GEARING giành giải nhất “Giám đốc tài chính tương lai - CFO 2020”

Đức Việt
Đêm chung kết cuộc thi “Giám đốc tài chính tương lai - CFO 2020” đã tìm ra được nhà vô địch là đội GEARING, với tổng số điểm ấn tượng sau 4 vòng thi là 303 điểm.
aa

trao giai nhat

Lãnh đạo Khoa Tài chính doanh nghiệp và nhà tài trợ trao giải nhất cho đội GEARING. Ảnh: Đức Việt.

Chiều tối 11/11, Học viện Tài chính, Khoa Tài chính doanh nghiệp (Học viện Tài chính) phối hợp với liên chi đoàn của khoa, tổ chức chung kết cuộc thi “Giám đốc tài chính tương lai - CFO 2020”.

Qua 14 năm tổ chức, cuộc thi “Giám đốc Tài chính tương lai - CFO 2020” ngày càng được lan tỏa rộng rãi không chỉ trong Khoa Tài chính doanh nghiệp mà còn trong toàn Học viện Tài chính với sự thay đổi format liên tục qua các mùa giải. Năm nay, tuy tình hình dịch bệnh Covd-19 còn nhiều phức tạp nhưng cuộc thi vẫn được tiến hành kết hợp giữa hình thức online và offline, đảm bảo sự công bằng nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn và kịch tính.

Đêm chung kết CFO 2020 đã khẳng định sự nỗ lực của Ban tổ chức và các đội chơi, đồng thời góp phần nâng tầm thương hiệu của một “sân chơi trí tuệ đẳng cấp” thuộc Khoa Tài chính doanh nghiệp.

Xuất phát từ mục tiêu thể hiện sự sáng tạo, giúp cho sinh viên tiếp cận thực tế nghề nghiệp, tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên thể hiện kiến thức và tài năng, rèn kỹ năng về lĩnh vực tài chính doanh nghiệp và định giá tài sản, cuộc thi đã thu hút hàng nghìn thí sinh tham gia.

Theo quy định của ban tổ chức, một đội dự thi có 10 thành viên, trong đó: 5 thành viên là sinh viên năm thứ tư; 3 thành viên là sinh viên năm thứ 3 và 2 thành viên là sinh viên năm thứ 2. Mỗi đội thi tham gia đêm chung kết có 2 huấn luyện viên là giảng viên Khoa Tài chính doanh nghiệp, hỗ trợ về mặt chuyên môn cho đội thi trong suốt thời gian chuẩn bị cho cuộc thi.

trao hoa
Đại diện Ban tổ chức trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ. Ảnh: Đức Việt.

Cuộc thi CFO 2020 năm nay ngay từ vòng sơ loại đã hết sức căng thẳng. Vượt qua hơn đối thủ, “các chiến binh” của 4 đội thi GEARING, LEVERAGE, 10CFO, SHARK với kiến thức chuyên môn vững chắc và khả năng vượt trội đã xuất sắc ghi tên mình vào trận chung kết.

Ban giám khảo của vòng chung kết CFO 2020 gồm các các thầy, cô là lãnh đạo khoa, bộ môn và nhà quản lý doanh nghiệp. Các thành viên ban giám khảo đã phải làm việc rất tập trung, đảm bảo việc đánh giá công minh, khách quan, theo sát việc trình bày của các đội chơi.

Vòng chung kết diễn ra với 4 phần thi: Vòng thứ nhất giới thiệu về nghề tài chính và vai trò của Giám đốc tài chính trong doanh nghiệp, với tên gọi “Nhận diện CFO”; vòng thứ hai với tên gọi “CFO khởi động”; vòng thứ ba với tên gọi “CFO vượt qua thử thách”; vòng cuối cùng mang tên “Bản lĩnh CFO”.

đội thi
Các đội thi trả lời câu hỏi từ ban giám khảo. Ảnh: Đức Việt.

Qua vòng thi đầu tiên, các đội chơi đã thể hiện được hiểu biết của mình về vị trí, vai trò của giám đốc tài chính thông qua các tiểu phẩm thú vị lấy chất liệu dân gian. Vòng 2 cũng vô cùng kịch tính khi các đội chơi đều có sự ăn ý trong quá trình đoán các từ khóa mà Ban tổ chức đưa ra. Vòng 3 đã khẳng định sự cẩn thận trong quá trình chuẩn bị kiến thức chuyên môn của các đội chơi khi đưa ra cách giải quyết 4 tình huống tài chính và phản biện vô cùng dứt khoát, chặt chẽ.

Đêm chung kết khép lại với vòng 4 đầy hấp dẫn nhưng không kém phần căng thẳng. Nhìn chung, các phần thi đã đem đến sự bất ngờ cho khán giả về màn rượt đuổi điểm số qua mỗi vòng.

Kết quả sau 4 vòng thi: Giải nhất thuộc về GEARING với tổng điểm ấn tượng sau 4 vòng thi là 303 điểm; giải nhì thuộc về 10CFO với số điểm là 280; đồng giải ba LEVERAGE với điểm 271 và SHARK với 219 điểm.

Đức Việt

Đức Việt

Đọc thêm

Bộ Tài chính phối hợp chặt chẽ với JICA triển khai hiệu quả các dự án ODA

Bộ Tài chính phối hợp chặt chẽ với JICA triển khai hiệu quả các dự án ODA

(TBTCO) - Ngày 25/5/2026, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương tiếp Phó Chủ tịch cấp cao Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) Hayakawa Yuho, nhằm thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược và định hướng tương lai cho nguồn vốn ODA của Nhật Bản dành cho Việt Nam.
Học viện Chính sách và Phát triển thành lập 2 phân hiệu tại Bắc Ninh và Đà Nẵng

Học viện Chính sách và Phát triển thành lập 2 phân hiệu tại Bắc Ninh và Đà Nẵng

(TBTCO) - Ngày 25/5/2026, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức ban hành các Quyết định số 1308/QĐ-BGDĐT và 1309/QĐ-BGDĐT về việc thành lập Phân hiệu của Học viện Chính sách và Phát triển (Bộ Tài chính) tại tỉnh Bắc Ninh và thành phố Đà Nẵng.
Bộ Tài chính mong muốn có sự hiện diện của các doanh nghiệp Trung Quốc và Hồng Kông tại Trung tâm Tài chính quốc tế

Bộ Tài chính mong muốn có sự hiện diện của các doanh nghiệp Trung Quốc và Hồng Kông tại Trung tâm Tài chính quốc tế

(TBTCO) - Ngày 25/5/2026, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Thị Bích Ngọc tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Trung Quốc, Hồng Kông, do Tiến sĩ Jonathan Choi - Chủ tịch Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông), Chủ tịch Liên minh Doanh nhân Vùng vịnh làm Trưởng đoàn.
Bộ Tài chính công bố cơ sở dữ liệu được khai thác, sử dụng thay thế giấy tờ trong hồ sơ thủ tục hành chính

Bộ Tài chính công bố cơ sở dữ liệu được khai thác, sử dụng thay thế giấy tờ trong hồ sơ thủ tục hành chính

(TBTCO) - Cơ sở dữ liệu về đăng ký doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh; cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm; cơ sở dữ liệu chuyên ngành về đấu thầu sẽ được khai thác để sử dụng thay thế giấy tờ trong thành phần hồ sơ thủ tục hành chính.
DATC: “Xưởng đại tu” cho những con tàu vững vàng ra biển lớn

DATC: “Xưởng đại tu” cho những con tàu vững vàng ra biển lớn

(TBTCO) - Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị đặt mục tiêu nâng cao hiệu quả, phát huy vai trò chủ đạo, tiên phong, định hướng chiến lược của kinh tế nhà nước. Để đạt mục tiêu này, một trong những giải pháp là phải nâng cao năng lực của DATC để “hỗ trợ tái cơ cấu, xử lý nợ xấu của khu vực doanh nghiệp nhà nước theo cơ chế thị trường”.
Infographics: Bộ Tài chính đã cung cấp 658 dịch vụ công/772 thủ tục hành chính

Infographics: Bộ Tài chính đã cung cấp 658 dịch vụ công/772 thủ tục hành chính

(TBTCO) - Bộ Tài chính luôn bám sát các chỉ tiêu về cải cách thủ tục hành chính được giao tại Chương trình năm 2026 của Ban Chỉ đạo Trung ương, Kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo Chính phủ năm 2026. Theo đó, Bộ đã cung cấp 658 dịch vụ công trực tuyến/772 thủ tục hành chính đạt tỷ lệ 85,2% vượt chỉ tiêu đặt ra cho năm 2026 là 80%.
Infographics: Giải ngân vốn đầu tư công đạt 166.018,4 tỷ đồng

Infographics: Giải ngân vốn đầu tư công đạt 166.018,4 tỷ đồng

(TBTCO) - Theo báo cáo số 6350/BTC-PTHT vừa được Bộ Tài chính công bố, tổng số giải ngân vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước từ đầu năm đến hết ngày 14/5/2026 đạt 166.018,4 tỷ đồng, tương ứng 16,4% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.
Bộ Tài chính quyết liệt cắt giảm, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục, điều kiện kinh doanh

Bộ Tài chính quyết liệt cắt giảm, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục, điều kiện kinh doanh

Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ khẩn trương, quyết liệt triển khai thực hiện có hiệu quả việc cắt giảm, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh, cắt giảm ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều