abbank

ABBANK tích cực ủng hộ tiền và vật phẩm góp sức chống dịch Covid-19. Ảnh: Nguyễn Ninh

Trước thực trạng số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng nhanh tại TP. Hồ Chí Minh, một số bệnh viện tuyến đầu đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt vật tư y tế, Tập đoàn Geleximco và Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) quyết định tặng thêm 500 máy thở oxi dòng cao do Việt Nam sản xuất, với tổng trị giá 25 tỷ đồng. Toàn bộ số máy thở tài trợ này sẽ được bàn giao cho Bộ Y tế tiếp nhận và phân phối sử dụng tại TP. Hồ Chí Minh.

Đây là lần đóng góp thứ hai của Geleximco và ABBANK trong vòng 2 tháng liên tiếp, nhằm góp sức kịp thời vào công cuộc phòng, chống và điều trị các bệnh nhân của đại dịch Covid-19 cũng như chia sẻ gánh nặng cho hệ thống y tế nước nhà. Trước đó, Geleximco và ABBANK đã đóng góp 20 tỷ đồng cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ vào tháng 6/2021 và nhiều lần đóng góp khác kể từ đầu dịch đến nay.

Riêng năm 2020, ABBANK đã nhiều lần ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó 3 tỷ đồng được trao Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh để thực hiện bộ kit xét nghiệm Covid-19; 2 tỷ đồng trao bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 200 triệu đồng trao cho quỹ chống dịch khu vực Đà Nẵng và nhiều đóng góp khác của cá nhân các cán bộ nhân viên ngân hàng./.

Ngọc Linh