Đổ xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở New York, Mỹ.

Đổ xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở New York, Mỹ.

Vào lúc 8 giờ 56 phút sáng 13/9 (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent tăng 48 xu Mỹ, hay 0,7%, lên 73,4 USD/thùng và giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 49 xu Mỹ, hay 0,7%, lên 70,21 USD/thùng. Trước đó, vào đầu phiên này, cả hai loại dầu trên đều ở mức cao nhất kể từ phiên 3/9.

Khoảng 3/4 hoạt động khai thác ngoài khơi vùng Vịnh Mỹ vẫn dừng kể từ cuối tháng Tám, với khoảng 1,4 triệu thùng/ngày, gần tương đương với sản lượng "vàng đen" của Nigeria - quốc gia thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Trong khi đó, các nhà phân tích của ngân hàng ANZ (Australia) cho biết nhiều nhà máy lọc dầu ở Louisiana đã nối lại hoạt động hơn, làm tăng nhu cầu dầu thô.

Royal Dutch Shell Plc (Vương quốc Anh-Hà Lan), nhà sản xuất dầu lớn nhất ở khu vực vịnh Mexico, cuối tuần trước đã hủy một số lô hàng xuất khẩu do thiệt hại gây ra với các cơ sở khai thác sau cơ bão, cho thấy những ảnh hưởng sẽ tiếp tục trong nhiều tuần.

Tuy nhiên, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes có trụ sở tại Houston, bang Texas (Mỹ) cho biết, số giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ tăng trong tuần trước, cho thấy sản lượng có thể tăng trong những tuần tới.

Sự chú ý của thị trường tuần này sẽ tập trung vào việc OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế có thể điều chỉnh dự báo nhu cầu dầu trong năm 2022.

Theo TTXVN