gia dau chau a

Thông tin một số nhà máy lọc dầu tại Mỹ tạm ngừng hoạt động đã gây ra lo ngại rằng lượng dự trữ dầu thô tại trung tâm giao dịch Cushing, Oklahoma.

Giá dầu đã tăng nhẹ trong phiên sáng ngày 4/8 tại thị trường châu Á. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng nhu cầu dầu thô giảm khi các nhà máy lọc dầu đóng cửa để chuẩn bị bảo dưỡng định kỳ vào tháng Chín và lo ngại về các cuộc xung đột trên thế giới lắng xuống đã hạn chế đà tăng trên thị trường dầu mỏ.

Ngân hàng United Overseas (Singapore) nhận định: Giá dầu chịu sức ép từ nhiều nhân tố “trong đó có vấn đề hậu cần tại hệ thống đường ống dẫn dầu và các nhà máy lọc dầu làm nhu cầu sụt giảm và nguồn cung toàn cầu dư thừa bất chấp những bất ổn tại Iraq, Libya và Đông Âu”.

Thông tin một số nhà máy lọc dầu tại Mỹ tạm ngừng hoạt động đã gây ra lo ngại rằng lượng dự trữ dầu thô tại trung tâm giao dịch Cushing, Oklahoma gia tăng sẽ gây sức ép lên giá cả.

Desmond Chua, chuyên gia phân tích thị trường thuộc CMC Markets tại Singapore cho biết, giới đầu tư cũng đang xem xét báo cáo không mấy sáng sủa về tình hình việc làm của Mỹ trong tháng 7/2014.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết nền kinh tế nước này đã tạo ra 209.000 việc làm mới trong tháng 7/2014, thấp hơn so với mức dự kiến 233.000 của các chuyên gia và thấp hơn nhiều so với 298.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng Sáu. Thêm vào đó, tính riêng trong tháng Bảy, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ cũng có chiều hướng tăng trở lại, tăng 0,1% lên 6,2%./.

M. H (Theo AFP)