Phục hồi không thành, giá vàng thế giới đêm qua lại quay đầu giảm. Lúc 22h10 đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giảm 6,50 USD (0,36%) về 1.786,30 USD/ounce.

Phiên đầu tuần, thị trường đã bớt hoảng loạn, lượng bán tháo đã giảm nhờ nhu cầu trú ẩn tăng lên nhưng theo giới phân tích tình huống hiện tại chưa thể gọi là lạc quan.

Liên quan tới các lo ngại về biến chủng mới Covid-19 là Omicron, nhiều ý kiến cho rằng biến chủng này có thể nhẹ hơn các chủng trước và vaccine có khả năng hiệu quả nhưng các vaccine hiện nay có thể cần phải điều chỉnh.

Thêm một số quốc gia đã đóng cửa biên giới mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng hành động này là quá sớm. Một số người theo dõi thị trường cũng nói rằng, nỗi sợ hãi đối với Omicron đã bị thổi phồng quá mức và có thể sẽ nhanh chóng lắng xuống.

Hoạt động bán tháo nói chung trên thị trường hàng hóa thô kỳ hạn hôm thứ Sáu tuần trước mà dẫn đầu là dầu thô đã khiến một số người đặt câu hỏi liệu mối lo lạm phát có đạt đến đỉnh điểm hay không. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng cho rằng còn quá sớm để nhận định về vấn đề lạm phát.

Giao dịch trên thị trường hàng hóa trong tuần này sẽ cung cấp một số manh mối. Nếu thị trường hàng hóa trong tuần này, bao gồm cả dầu thô, phục hồi tốt sẽ cho thấy lạm phát vẫn ở mức cao và thậm chí là có vấn đề như nhiều dự báo.

Giá vàng ngày 30/11: Vàng thế giới tăng nhẹ
Giá vàng thế giới tăng nhẹ. Ảnh: T.L

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt sụt giảm phiên thứ hai kể từ đầu tuần này. Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh giảm 150 nghìn đồng chiều mua vào và 200 nghìn đồng chiều bán ra, về còn 59,75-60,45 triệu đồng/lượng. Hai phiên đầu tuần liên tiếp, giá vàng SJC đã giảm 400 nghìn đồng.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội giảm nhẹ hơn khi chỉ mất 50 nghìn đồng chiều bán ra, về 59,90-60,55 triệu đồng/lượng.

Sau khi giảm mạnh phiên hôm qua, sáng nay giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tiếp tục giảm 190 nghìn đồng hai chiều, về 51,72-52,37 triệu đồng/lượng.

Đứng giá phiên hôm qua, sáng nay giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng quay đầu giảm mạnh 200 nghìn đồng hai chiều còn 51,60-52,30 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…/.