gia vang hom nay

Cuối tuần trước (10h45 ngày 29/3), giá vàng JSC đứng ở mức 35,51 – 35,57 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Còn đầu từ giờ chiều đến kết thúc phiên giao dịch hôm nay, giá của vàng JSC được niêm yết trên hệ thống giao dịch trực tuyến là 35,50 – 35,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm nhẹ so với mức giá cuối tuần trước.

Trong buổi sáng nay, giá vàng JSC tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 35,57 – 35,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 70.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên thứ sáu tuần trước. Giá vàng miếng và nhẫn tròn trơn “Vàng Rồng Thăng Long” của công ty này cũng giao dịch ở mức: 33,47 – 34,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 180.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm phiên thứ sáu tuần trước.

Giá vàng JSC niêm yết trên bảng giao dịch điện tử của Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận cuối buổi chiều nay ở mức 35,50 – 35,57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng trong nước và thế giới hôm nay đều có sự biến động nhẹ, nhưng theo mức giá niêm yết bán lẻ của JSC, giá vàng trong nước và thế giới hiện lại tiếp tục nới rộng thêm và đang đứng ở mức chênh 2,6 triệu đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch sáng 31/3 trên thị trường châu Á, giá vàng tăng nhẹ nhưng vẫn dưới ngưỡng 1.300 USD/ounce. Theo đó, sáng nay giá vàng giao ngay trên thị trường Singapore đã tăng 0,1% lên 1.295,20 USD/ounce, nhưng vẫn gần mức thấp nhất trong sáu tuần qua 1.285,34 USD/ounce vào hôm thứ Sáu tuần trước (28/3).

Số liệu tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ gần đây đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Theo những số liệu thống kê mới công bố, nhịp độ tăng GDP của Mỹ trong quý IV/2013 mạnh hơn dự kiến, lượng đơn mới xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 22/3 giảm xuống mức đáy của gần bốn tháng qua, lượng đơn đặt hàng bền trong tháng Hai tăng vượt dự báo, hai chỉ số về chi tiêu và thu nhập của người tiêu dùng trong tháng Hai cũng đều tăng cao hơn mức ước tính... Những tín hiệu vui này từ nền kinh tế lớn nhất thế giới đã gây áp lực lớn lên giá vàng.

Diễn biến ngày giao dịch đầu tuần đang cho thấy dấu hiệu không mấy “sáng sủa” của giá vàng trong tuần này. Nhưng Darin Newsom - chuyên gia phân tích từ Telvent DTN - cho rằng giá có thể đi ngang tuần này, sau mấy tuần đi xuống liên tiếp vừa qua./.

Đỗ Minh (t/h)