Theo Ban chỉ đạo Chống buôn lậu và gian lận thương mại thành phố Hà Nội (Ban 389 Hà Nội), từ nay đến hết ngày 25/10 lực lượng liên ngành thành phố sẽ ra quân, tổng kiểm tra việc kinh doanh xăng dầu, khí hóa lỏng trên địa bàn thủ đô.

Đợt kiểm tra này sẽ tập trung vào các doanh nghiệp đầu mối, tổng đại lý, đại lý và cửa hàng cung cấp xăng dầu, khí hóa lỏng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng sẽ kiểm tra các đơn vị chiết nạp gas, đại lý gas và trạm cấp gas.

Việc kiểm tra lần này nhằm kiểm soát cũng như ngăn ngừa việc lợi dụng chủ trương điều hành giá xăng dầu và khí hóa lỏng để tăng giá không hợp lý, qua đó ngăn chặn các hành vi găm hàng, giảm, hạn chế việc giao hành không đúng hợp đồng của doanh nghiệp đầu mối, tổng đại lý cho các đơn vị bán lẻ nhằm thu lợi bất chính.

Theo kế hoạch, sẽ có hai đoàn liên ngành kiểm tra đối với hai mặt hàng xăng dầu và khí hóa lỏng trên địa bàn thủ đô từ nay đến hết ngày 25/10.

Đáng chú ý, ngoài việc kiểm tra về điều kiện kinh doanh đối với hai mặt hàng xăng dầu, khí hóa lỏng, lực lượng liên ngành cũng sẽ tập trung kiểm tra vào việc đo lường, chất lượng xăng dầu, khí hỏa lỏng và chất lượng vỏ bình gas qua đó chấn chỉnh hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Theo phân công, lực lượng kiểm tra liên ngành thành phố sẽ do Chi cục Quản lý thị trường chủ trì kết hợp với các Sở ngành khác như: Sở Công Thương, Cục Thuế thành phố, Thanh tra Sở Xây dựng, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Thống kê của Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm, các Đội địa bàn của Chi cục đã kiểm tra 79 vụ về xăng dầu và khí hóa lỏng, trong đó xử lý 62 vụ, với số tiền phạt hành chính lên tới 984,57 triệu đồng.

Theo VGP