VCCI

Đại diện hai đơn vị Ký kết Biên bản ghi nhớ. Ảnh: T.U

Theo đó, Microsofl sẽ cùng VCCI triển khai các chương trình hỗ trợ thiết thực để giúp DNNVV, doanh nhân nữ phát huy tối đa tiềm năng của mình, giúp họ biến những ý tưởng của mình thành hiện thực. Đồng thời, hỗ trợ DNNVV tạo giá trị gia tăng trong chuỗi giá trị nông nghiệp thông qua ứng dụng CNTT.

Bên cạnh đó, Microsofl sẽ hợp tác chặt chẽ với VCCI để nghiên cứu, đề xuất lộ trình nâng cao ứng dụng CNTT và công nghệ điện toán đám mây nhằm nâng cao hiệu suất công việc của VCCI.

Hiện nay, ứng dụng CNTT trong các hoạt động của DNNVV còn chưa thực sự hiệu quả khi các DN chủ yếu chỉ dùng những ứng dụng phần mềm quản lý đơn giản. Điều này có nhiều nguyên nhân, song nguyên nhân cơ bản xuất phát từ việc DN chưa chú trọng đến việc nâng cao năng lực quản lý, hoạt động cũng như ứng dụng công nghệ hiện đại và các DN cung cấp ứng dụng CNTT thường nhắm đến DN lớn – những khách hàng tiềm năng có khả năng chi trả cho các dịch vụ CNTT phức tạp.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsofl Việt Nam nói rằng: Hiện nay, hơn 1 tỷ khách hàng và 20 triệu DN tại 88 thị trường trên toàn cầu đang sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của Microsofl và đã đạt được những lợi ích vượt trội. Chúng tôi tin rằng các giải pháp điện toán đám mây của Microsofl chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho cộng đồng DNNVV, giúp DN nhanh chóng nắm bắt được cơ hội thành công trong tương lai./.

Tố Uyên