triển lãm samsung

DN Việt tìm hiểu các sản phẩm linh kiện của Samsung tại Triển lãm. Ảnh: Tố Uyên

Đã có hơn 200 DN Việt Nam tham gia sự kiện, bao gồm cả DN đã và đang cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho Samsung và DN đến để tìm hiểu cơ hội, hợp tác với Công ty này.

Đây là lần thứ 2, Samsung Việt Nam tổ chức hoạt động phát triển công nghiệp phụ trợ. Tại đây, Samsung đã công bố danh sách các linh kiện mà công ty có nhu cầu tìm kiếm nhà cung cấp Việt Nam.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Công thương nhấn mạnh, Hội thảo chuyên ngành lần này không những tạo môi trường lý tưởng cho việc tăng cường hợp tác liên kết sản xuất giữa các DN Việt Nam với Samsung mà còn là tiền đề tạo mối liên kết giữa các DN Việt Nam với các DN FDI đang hoạt động tại Việt Nam. Điều này sẽ giúp các DN công nghiệp hỗ trợ có điều kiện trở thành nhà cung cấp, giảm thiểu nhập khẩu, từng bước xuất khẩu và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Thứ trưởng cho biết thêm, hiện Samsung điện tử là một trong những DN FDI đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với hệ thống các nhà cung cấp linh kiện, phụ tùng đạt khoảng 80 DN đến từ 9 quốc gia, trong đó có khoảng 10% DN nội địa.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, với mục tiêu năm 2020, Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp thì việc phát triển CNHT là hết sức cần thiết. “Samsung cam kết sẽ nỗ lực hết sức để cùng Chính phủ Việt Nam phát triển CNHT nội địa. Chúng tôi mong muốn Chính phủ Việt Nam sẽ có sự hỗ trợ về vốn và chế độ chính sách đầu tư cho DN, cùng với sự hỗ trợ về kỹ thuật, Samsung tin tưởng Việt Nam sẽ phát triển thành công CNHT trong thời gian tới”, ông Han Myoungsup, Tổng Giám đốc khu tổ hợp sản xuất Samsung khẳng định.

Cũng trong khuôn khổ buổi Hội thảo, Bộ Công thương đã trao tăng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong sản xuất hàng Việt Nam cho Samsung điện tử Việt Nam.

Samsung cho biết, Việt Nam sẽ trở thành trung tâm sản xuất lớn của Samsung điện tử với hơn 100.000 nhân viên làm việc tại nhà máy SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên). Bên cạnh đó, Samsung còn có Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Hà Nội với 1.450 nhân viên và tương lai, Việt Nam sẽ trở thành trung tâm đầu não về R&D tại khu vực Đông Nam Á.

Tố Uyên