Phát biểu tại ngày hội, PGS.TS Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, cho biết: “Chúng tôi liên kết với các doanh nghiệp tổ chức ngày hội việc làm hôm nay để tìm kiếm cơ hội cho các em sinh viên phục vụ cho các doanh nghiệp. Trong thời gian vừa qua, nhà trường đã liên kết chặt chẽ với các đơn vị đào tào nghề nghiệp, không những đào tạo để sinh viên có công ăn việc làm mà còn thường xuyên tổ chức đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng viết hồ sơ, phỏng vấn cho các em sinh viên”.

Ông Hà Đức Trụ bày tỏ, nhà trường luôn luôn gắn việc học đi đôi với thực hành và kỳ vọng đây là dịp kết nối cho các em sinh viên dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp, cùng với đó phía doanh nghiệp sẽ tuyển dụng được nhân lực chất lượng cao.

Hơn 6.800 cơ hội việc làm cho sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Nghi lễ cắt băng khai mạc ngày hội việc làm cho sinh viên tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ảnh: TL

Tại sự kiện, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), ông Nguyễn Xuân An Việt - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên, cho biết công tác tư vấn, hỗ trợ việc làm, khởi nghiệp là một nội dung, nhiệm vụ quan trọng của các cơ sở giáo dục đại học.

Chính vì vậy, trong những năm qua Bộ GD&ĐT cũng đã tham mưu và ban hành nhiều văn bản quan trọng. Các trường tổ chức ngày hội việc làm tuyển dụng cho sinh viên là quy định bắt buộc đối với các cơ sở giáo dục đại học. Các cơ sở giáo dục căn cứ vào khả năng điều kiện của mình để tổ chức hàng năm.

Việc tổ chức ngày hội việc làm của HUBT với sự góp mặt của hơn 120 doanh nghiệp là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thực sự cần thiết đối với các bạn sinh viên. Bởi hoạt động này thể hiện phần nào tầm nhìn của lãnh đạo nhà trường, cũng như công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp nói riêng và công tác phát triển của HUBT nói chung.

Theo ông Việt, tại ngày hội việc làm của sinh viên năm 2022, các sinh viên sẽ có cơ hội được tham gia các hoạt động tuyển dụng, cơ hội đánh giá được kỹ năng thiết yếu của mình đối với nghề nghiệp của mình đã lựa chọn. Đây cũng là dịp hết sức quý báu để các bạn sinh viên tiếp xúc với các doanh nghiệp lớn để trau dồi kiến thức, kỹ năng, chuẩn bị tâm thế tốt hơn sẵn sàng khi tham gia thị trường lao động việc làm.

Hơn 6.800 cơ hội việc làm cho sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Các bạn sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm thông qua ngày hội việc làm cho sinh viên 2022

Trải qua 26 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội luôn theo tôn chỉ mô hình hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, lấy đào tạo nghề nghiệp – thực hành làm định hướng chủ yếu, lấy chất lượng đào tạo làm hàng đầu, ngoài việc giảng dạy lý thuyết, nhà trường còn rất quan tâm đến hoạt động phục vụ người học và phục vụ cộng đồng, đặc biệt chú trọng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Theo Trung tâm Khảo sát thông tin việc làm và đào tạo khởi nghiệp, phần lớn sinh viên của Trường tốt nghiệp đều có việc làm và làm đúng với chuyên môn được đào tạo.

Hiện nay, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp để tuyển dụng sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp; phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức cho sinh viên đi thực tập, nâng cao trình độ kiến thức qua trải nghiệm thực tế tại các xí nghiệp sản xuất kinh doanh có liên quan đến từng chuyên ngành đào tạo.

Đồng thời, trường tổ chức nhiều lớp tập huấn kỹ năng cho sinh viên như: kỹ năng viết hồ sơ ứng tuyển và trả lời phỏng vấn, kỹ năng xác định mục tiêu và lập kế hoạch thực hiện, kỹ năng khởi nghiệp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình… do trực tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp giảng dạy để giúp sinh viên của trường đáp ứng được yêu cầu về vị trí việc làm của nhà tuyển dụng./.