Khách hàng chọn nhà phố vùng ven khi thị trường vào “mùa giá trũng”
Nét hạnh phúc rạng rỡ khi tự tay hái rau, tận hưởng không khí trong lành tại vườn xanh của Cô Hoa - Khách hàng mua sản phẩm Nhà phố sinh thái Youngtown Tây Bắc Sài Gòn (Nguồn ảnh: Thắng Lợi Group)

Nhiều lựa chọn, dễ mua được sản phẩm giá tốt

Theo chân khách hàng vào dịp cuối tuần dạo một vòng các dự án vùng ven TP. Hồ Chí Minh, vì đã về hưu, nên lựa chọn sản phẩm của cô N.T.Hoa rất rõ ràng: mua nhà phố để ở, thích nơi mát mẻ, quy hoạch đồng bộ. Mỗi chiều có thể đi bộ, câu cá, trồng rau… “Đặc biệt, giá bán vừa phải, mua xong vẫn còn ít vốn gửi ngân hàng dưỡng già”, cô Hoa cười chia sẻ.

Được môi giới dẫn đi tham quan gần 7 dự án tại Long An có vị trí giáp TP. Hồ Chí Minh, song, cô Hoa chưa tìm thấy sản phẩm phù hợp nhu cầu. Có dự án giá quá cao, có dự án chưa có pháp lý, có dự án chỉ bán đất nền.

Khi đặt chân đến dự án YoungTown Tây Bắc Sài Gòn (vị trí gần Củ Chi), cô quyết định ‘xuống tiền’ mua sản phẩm bởi khá ấn tượng với dãy nhà phố được quy hoạch bài bản, khu vườn rau xanh, ao cá và không khí trong lành, thoáng đãng.

Khách hàng chọn nhà phố vùng ven khi thị trường vào “mùa giá trũng”
Young Town Tây Bắc Sài Gòn phù hợp cho những gia đình đa thế hệ, vào dịp cuối tuần cùng sum vầy trò chuyện tại công viên Nhật Bản: thưởng thức trà, tâm tình, câu cá… (Nguồn ảnh: Thắng Lợi Group)

Đồng hành cùng những khó khăn chung của thị trường và thấu hiểu tâm lý khách hàng, trong tháng 3 Thắng Lợi Group đã tung ra ‘siêu’ chính sách, tiên phong giải bài toán tài chính khi sở hữu nhà ở cho người mua.

Với những lợi thế nổi bật được xây dựng trong chính sách đợt này, khách hàng sinh sống, làm việc ở phố và cuối tuần về vườn thư thái tại ‘thiên đường’ an cư đầy đủ tiện nghi nhưng thanh toán nhẹ nhàng, không áp lực tài chính.

Theo đó, khách hàng chỉ thanh toán 235 triệu được sở hữu nền nhà phố trong khu đô thị sinh thái hiện đại có hạ tầng và pháp lý đã hoàn thiện 100%, giãn tiến độ thanh toán trong 12 tháng với mức thanh toán chỉ 6%/tháng.

Có thể nói, việc áp dụng mức thanh toán giãn, chia nhỏ theo đợt với dự án nhà ở đã hoàn thiện không chỉ giảm tải gánh nặng cho khách hàng, mà còn cho thấy tiềm lực tài chính của chủ đầu tư trước bối cảnh vốn, tín dụng vẫn còn khó khăn.

Đối với những sản phẩm là nhà xây sẵn, khách hàng được nhận chiết khấu sâu 29%/75% số tiền thanh toán vượt khi chọn phương thức thanh toán nhanh 95%. Phương án này giúp khách hàng mang về túi 648 triệu đồng.

Đặc biệt, với nhóm khách độ tuổi từ 45 trở lên mong muốn tạo ra thu nhập thụ động, Young Town có gói cam kết thuê lại 36 tháng với lợi tức 288 triệu đồng. Đây là mức lợi tức giúp cho nhóm khách ở độ tuổi nghỉ hưu có thể an nhàn hưởng thụ và an tâm thanh toán.

Một khách hàng khác cũng vừa mua một sản phẩm nhà phố vành đai The Diamond City vị trí ven TP. Hồ Chí Minh, được đơn vị phát triển dự án - Thắng Lợi Group hỗ trợ lãi suất 0% liên tục trong 40 tháng.

Các chính sách khác cũng khá hấp dẫn: được ngân hàng TP Bank tài trợ vốn vay 70%, ân hạn nợ gốc 18 tháng; thêm vào đó sau khi chiết khấu, khách hàng này được giảm tiếp gần 500 triệu đồng. Tức là, thay vì với mức giá ban đầu 2,3 tỷ đồng/căn, khách hàng này chỉ cần thanh toán 1,8 tỷ đồng/căn có thể sở hữu ngay một sản phẩm nhà phố ngay mặt tiền Vành đai 4.

Khách hàng chọn nhà phố vùng ven khi thị trường vào “mùa giá trũng”
Mức độ quan tâm BĐS ở huyện Đức Hòa tăng trưởng mạnh vượt trội so với các khu vực khác (Nguồn ảnh: batdongsan.com.vn)

Những lý do khách hàng chọn mua BĐS vào thời điểm này

Theo lãnh đạo một doanh nghiệp bất động sản lớn tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, thời điểm này “xuống tiền" mua nhà, đất hầu hết là các nhà đầu tư sành sỏi. Những khách hàng này đang trong tâm thế đi chọn những sản phẩm tốt, thị trường ‘ưu ái’ trao quyền được thương lượng để mua được như ý. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại khách hàng bây giờ trở nên “sành sỏi" hơn rất nhiều, đòi hỏi những sản phẩm BĐS phải hội tụ đẩy đủ các yếu tố: sản phẩm thực, giá trị thực, pháp lý thực và có nhiều tiềm năng tăng trưởng.

Một chu kỳ tăng trưởng và thoái trào của BĐS được đánh giá đang diễn ra tương tự như thời điểm năm 2007. Nhiều người mất tiền, nhưng cũng rất nhiều khách hàng mua được giá “hời". Theo khảo sát của batdongsan.com.vn, thị trường vùng ven TP. Hồ Chí Minh trong các tháng đầu năm 2023 có lượt tìm kiếm sản phẩm đất nền, nhà phố tăng đột biến.

Khách hàng chọn nhà phố vùng ven khi thị trường vào “mùa giá trũng”
Đô thị sinh thái Young Town Tây Bắc Sài Gòn – “Thiên đường” đáng sống của Long An

Trong đó, các huyện được quan tâm nhiều là Đức Hoà, Bến Lức, Cần Giuộc (tỉnh Long An) và các khu vực giáp TP. Hồ Chí Minh.

Khảo sát này cũng cho thấy, so với các tỉnh vùng ven TP. Hồ Chí Minh như Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh thì các huyện Đức Hoà, Bến Lức được nhận định là vùng giá khá tốt, dao động từ 17 - 30 triệu/m2.

Cộng hưởng những chính sách hấp dẫn từ nhiều chủ đầu tư có “tiềm lực mạnh” như: chiết khấu sâu từ 500 triệu - 1 tỷ đồng; được ngân hàng TP Bank cho vay 70% và chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất từ 18 - 40 tháng… sẽ tạo lực đẩy khiến khách hàng xuống tiền nhanh chóng để chọn mua được BĐS ưng ý.