thứ

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai (hàng đầu, thứ 5 từ phải sang) trao bằng Cử nhân cho sinh viên khóa 1, Chương trình DDP. Ảnh: Đức Việt.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Vũ Việt - Phó Giám đốc Học viện Tài chính, thay mặt lãnh đạo học viện chúc mừng 141 tân sinh viên DDP (Chương trình đào tạo cấp 2 bằng đại học, mỗi bên cấp một bằng cử nhân - Dual Degree Programme) vừa chính thức tham gia vào đại gia đình Học viện Tài chính; chúc mừng 15 tân thạc sỹ tài chính và đầu tư khóa 9; chúc mừng 56 tân cử nhân Chương trình đào tạo cấp hai bằng đại học hệ chính quy, liên kết giữa Học viện Tài chính và Trường Đại học Greenwich (Vương quốc Anh).

PGS.TS Nguyễn Vũ Việt cho biết, sau 11 khóa tuyển sinh thạc sỹ và 5 khóa tuyển sinh cử nhân 2 bằng đại học DDP, các chương trình liên kết đào tạo tại Viện Đào tạo quốc tế đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với đông đảo phụ huynh, các lãnh đạo ngành Tài chính và giáo dục, các cơ quan, đơn vị, các ngân hàng, các công ty kế toán và kiểm toán quốc tế lớn.

Các em có quyền tự hào với kết quả mà các em đã đạt được bởi đây là thành quả của các em sau 12 năm học tập. Giờ đây các em đã trở thành sinh viên của Chương trình DDP - một chương trình đẳng cấp quốc tế. Có thể thấy rằng, chất lượng đầu vào của chương trình DDP ngày càng được duy trì, tuyển sinh được những thí sinh ưu tú đến từ những trường THPT danh tiếng trên toàn quốc.

Trong số 141 em tân sinh viên DDP khóa 5, có 47 em trúng tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng học sinh giỏi và 94 em trúng tuyển dựa theo kết quả điểm thi THPT 2020, với số điểm trúng tuyển cao nhất là 28 điểm.

thứ trưởng
Thứ trưởng Vũ Thị Mai phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: Đức Việt.

Bước vào môi trường học tập mới, với những nội dung, phương pháp học tập khác biệt đòi hỏi mỗi tân sinh viên khóa 5 của Chương trình DDP cần phải rèn luyện ý thức tự giác trong học tập, sinh hoạt, chấp hành nội quy, quy chế của viện và học viện; phát huy năng lực của bản thân đã được tôi luyện ở bậc phổ thông, nhanh chóng nắm bắt, lĩnh hội kiến thức về kinh tế, tài chính; không ngừng hoàn thiện về phẩm chất đạo đức, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng làm việc vì ngày mai lập nghiệp…

Tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai chúc mừng các tân sinh viên khóa 5 Chương trình DDP và các tân thạc sỹ, tân cử nhân đã hoàn thành chương trình đào tạo. Theo Thứ trưởng Vũ Thị Mai, trở thành sinh viên của Học viện Tài chính đã là một điều rất khó và trở thành sinh viên chương trình liên kết đào tạo 2 bằng đại học càng khó hơn.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho rằng, với các sinh viên chương trình quốc tế, các em chính là những sứ giả trẻ tuổi trên mặt trận giáo dục, đang từng ngày vun đắp, xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

pgsts việt
PGS.TS Nguyễn Vũ Việt phát biểu. Ảnh: Đức Việt.

"Tôi mong các em nỗ lực học tập, rèn luyện, góp sức mình cùng với Viện Đào tạo quốc tế xây dựng một nền tảng văn hóa cũng như niềm tự hào đặc biệt của Chương trình DDP. Mong các em tiếp tục phát huy những thành tích học tập ở bậc phổ thông, nhanh chóng thích nghi với môi trường đại học, với phương pháp học tập, nghiên cứu mới; sớm hòa nhập với cuộc sống sinh viên, tiếp thu tốt kiến thức khoa học để sau này trở thành những cán bộ có phẩm chất tốt, có trình độ chuyên môn cao, góp phần xây dựng đất nước mình phồn vinh, thịnh vượng.

“Trong những điều kiện học tập và nghiên cứu tốt như thế này, các em hãy biến ước mơ thành hiện thực, biến cái không thể thành cái có thể, để trở thành những công dân toàn cầu xuất sắc trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán của thế kỷ 21” - Thứ trưởng Vũ Thị Mai nhấn mạnh.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai cũng yêu cầu, Học viện Tài chính cần phát huy hơn nữa thế và lực của mình; chú trọng tăng cường đẩy mạnh việc triển khai chiến lược hội nhập quốc tế trong giáo dục, đào tạo; tập trung phát triển các thế mạnh của chương trình liên kết đào tạo cấp 2 bằng đại học, để xây dựng và mở rộng danh tiếng của Học viện Tài chính không chỉ ở trong nước mà phải mở rộng danh tiếng trên trường quốc tế./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng:

nghiêu

Đức Việt