LVI trao 22 triệu USD tiền bồi thường thân máy bay ATR 72-600 gặp nạn tại Lào ngày 16/10/2013 vừa qua. Ảnh: M.H

LVI đã cùng đại diện Ngân hàng Ngoại thương Lào Đại chúng và Hãng Hàng không Quốc gia Lào ký kết Biên bản bàn giao toàn bộ 22 triệu USD tiền bồi thường thân chiếc máy bay gặp nạn ATR72-600. Trong đó, BCEL là ngân hàng tài trợ vốn cho Lao Airlines mua chiếc máy bay này và cũng là đơn vị thụ hưởng của hợp đồng bảo hiểm.

Ông Phạm Đức Hậu - Tổng Giám đốc LVI cho biết: “Sự kiện chiếc máy bay ATR 72-600 của Lao Airlines gặp nạn tại Packse là một thử thách lớn trong mối quan hệ hợp tác giữa 3 đơn vị LVI, Lao Airlines và BCEL. Đây là tai nạn hết sức thảm khốc, đã cướp đi sinh mạng của 49 hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay ATR72-600 của Lao Airlines bay từ Thủ đô Viêng Chăn về thành phố Pakse, tỉnh Champasak; đã phá hủy toàn bộ chiếc máy bay ATR 72-600. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng LVI đã hoàn thiện hồ sơ, trao đầy đủ 22 triệu USD tiền bồi thường thân máy bay cho Lao Airlines. Đây là một minh chứng cho sự hợp tác trách nhiệm, bền chặt, kịp thời giữa 3 đơn vị”.

Tại buổi lễ, ông Latana Many Khunivong - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lào cũng đã công bố quyết định và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Lào cho LVI trong việc giải quyết bồi thường nhanh chóng, tham gia tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn và các hoạt động khác… liên quan tới vụ tổn thất máy bay ATR72-600 gặp nạn tại Pakse.

Trước đó, ngay sau xảy ra tai nạn, LVI đã tạm ứng 400.000USD để Lao Airlines chi trả cho việc tìm kiếm, xét nghiệm ADN, vận chuyển và mai táng những nạn nhân đã thiệt mạng theo đúng các phong tục tập quán của Lào./.

H.C