Mỹ Latinh đạt kỷ lục về đầu tư mạo hiểm trong nửa đầu năm 2021

Theo TTXVN
Theo nghiên cứu của công ty CB Insights - nền tảng về thị trường công nghệ, cho thấy đầu tư rủi ro ở khu vực Mỹ Latinh đạt kỷ lục 9,3 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2021, tăng 175% so với toàn bộ vốn đầu tư mạo hiểm trong năm 2020 (5,3 tỷ USD).
aa

brazil

Ảnh minh họa.

Theo nghiên cứu, sự bùng nổ đầu tư trong giai đoạn này được thúc đẩy mạnh vào quý 2/2021, nơi các công ty khởi nghiệp trong khu vực đã huy động được 7,2 tỷ USD thông qua 194 hoạt động.

Một số giao dịch đầu tư đáng chú ý nhất là việc ngân hàng C6Bank của Brazil bán 40% cổ phần cho JP Morgan với giá xấp xỉ 2,021 tỷ USD, tiếp theo là ngân hàng Nubank, Brazil huy động được 750 triệu USD đầu tư và nền tảng thương mại điện tử mua bán ôtô qua sử dụng Kavak, Mexico, thu hút 450 triệu USD đầu tư.

Nghiên cứu cũng tiết lộ một hệ sinh thái khởi nghiệp trưởng thành hơn. Mặt khác, các khoản đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn giữa chiếm 14% tổng số, trong khi trong quý 2 năm 2020, các khoản đầu tư này chỉ chiếm 6%.

Ngoài ra, số lần thoái vốn (khi các nhà đầu tư ban đầu bán cổ phần của họ trong các dự án liên doanh) của các công ty khởi nghiệp ở Mỹ Latinh tăng 107% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng cộng, 108 thương vụ mua bán và sáp nhập đã được thực hiện và 4 công ty khởi nghiệp chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Mặt khác, CB Insights cũng đánh giá cao thị trường đầu tư rủi ro ở Brazil và Mexico, khi các công ty khởi nghiệp ở Brazil đã thu hút trên 4,6 tỷ USD đầu tư và ở Mexico đạt 1,307 tỷ USD trong nửa đầu năm nay.

Theo CB Insights , sự bùng nổ đầu tư ở Mỹ Latinh là một phần của xu hướng toàn cầu. Trong 6 tháng đầu năm 2021, các khoản đầu tư vào đầu tư mạo hiểm quốc tế đã tăng 62%, đạt tổng cộng 138,9 tỷ USD, tăng mạnh so với kỷ lục trước đó đạt được trong nửa cuối năm 2020 (86 tỷ USD)./.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đọc thêm

Hoa Kỳ sẽ hoàn trả 20,6 tỷ USD tiền thuế quan cho các nhà nhập khẩu

Hoa Kỳ sẽ hoàn trả 20,6 tỷ USD tiền thuế quan cho các nhà nhập khẩu

(TBTCO) - Khoảng 20,6 tỷ USD đang được chuyển đến các nhà nhập khẩu đã nộp đơn yêu cầu bồi thường thành công thông qua cổng thông tin điện tử mới do Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ phát triển.
ECB nên tăng lãi suất vào tháng 6

ECB nên tăng lãi suất vào tháng 6

(TBTCO) - Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) được dự đoán sẽ tăng lãi suất vay vào ngày 11 tháng 6 do giá năng lượng tăng vọt đẩy lạm phát lên cao trên toàn khu vực.
Ferrari chuyển sang xe điện, liệu những người yêu xe truyền thống có chấp nhận?

Ferrari chuyển sang xe điện, liệu những người yêu xe truyền thống có chấp nhận?

(TBTCO) - Đầu tuần này, Ferrari - Hãng sản xuất xe thể thao Ý đã cho ra mắt Luce, mẫu xe điện đầu tiên của hãng, trong bối cảnh những lo ngại ngày càng gia tăng về thị trường xe điện hạng sang.
Kinh tế toàn cầu đang chậm lại do xung đột ở Trung Đông leo thang

Kinh tế toàn cầu đang chậm lại do xung đột ở Trung Đông leo thang

(TBTCO) - Hoạt động kinh doanh tại Mỹ tăng trưởng ổn định trong tháng 5, trong khi chậm lại ở châu Âu và châu Á do chi phí năng lượng tăng cao, cho thấy nền kinh tế toàn cầu đã suy yếu do hậu quả của cuộc xung đột ở Trung Đông.
Hầu hết các quan chức Fed đều ủng hộ khả năng tăng lãi suất

Hầu hết các quan chức Fed đều ủng hộ khả năng tăng lãi suất

(TBTCO) - Cuộc chiến ở Trung Đông và sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đã định hình lại triển vọng lãi suất trước thềm cuộc chuyển giao lãnh đạo tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Kinh tế Nhật Bản tăng tốc trong quý đầu tiên, củng cố khả năng tăng lãi suất

Kinh tế Nhật Bản tăng tốc trong quý đầu tiên, củng cố khả năng tăng lãi suất

(TBTCO) - Nền kinh tế Nhật Bản tăng tốc nhanh hơn nhiều so với dự kiến ​​vào đầu năm, củng cố lập luận về việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) tiếp tục tăng lãi suất, mặc dù triển vọng vẫn không chắc chắn do xung đột ở Trung Đông.
Honda ghi nhận khoản lỗ đầu tiên trong lịch sử sau khi rút khỏi mảng xe điện

Honda ghi nhận khoản lỗ đầu tiên trong lịch sử sau khi rút khỏi mảng xe điện

(TBTCO) - Honda Motor - hãng sản xuất ô tô Nhật Bản đã ghi nhận khoản lỗ đầu tiên kể từ năm 1957 do chịu thiệt hại hàng tỷ đô la từ việc thu hẹp kế hoạch sản xuất xe điện.
Tân Chủ tịch Kevin Warsh và phép thử với tính độc lập của Fed

Tân Chủ tịch Kevin Warsh và phép thử với tính độc lập của Fed

(TBTCO) - Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn ông Kevin Warsh làm chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) với tỷ lệ phiếu 54-45, đây là tỷ lệ phê chuẩn sít sao nhất từ ​​trước đến nay, tạo nên cuộc chuyển giao lãnh đạo gây tranh cãi nhất tại ngân hàng trung ương Mỹ trong nhiều thập kỷ và là một phép thử đối với tính độc lập chính trị của tổ chức này.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều