Ngày 19/5: Giá cà phê giảm mạnh, hồ tiêu neo cao ở mức 144.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay (19/5) đồng loạt giảm 600 - 900 đồng/kg. Hiện giá tại các vùng trọng điểm giao dịch trong khoảng 86.200 - 87.200 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu động trong khoảng 141.500 - 144.000 đồng/kg và chưa ghi nhận thêm điều chỉnh mới.
aa
Ngày 19/5: Giá cà phê giảm mạnh, hồ tiêu neo cao ở mức 144.000 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay đồng loạt giảm 600 - 900 đồng/kg. Ảnh minh họa

Giá cà phê đồng loạt giảm

Giá cà phê trong nước hôm nay quay đầu giảm khá mạnh sau 2 tuần biến động tăng liên tiếp. Khảo sát tại khu vực Tây Nguyên cho thấy giá cà phê đồng loạt giảm từ 600 - 900 đồng/kg so với cuối tuần trước, kéo mặt bằng giao dịch xuống còn khoảng 86.200 - 87.200 đồng/kg.

Lâm Đồng là địa phương ghi nhận mức giảm mạnh nhất khi mất tới 900 đồng/kg, hiện giao dịch quanh mốc 86.200 đồng/kg. Đây cũng tiếp tục là địa phương có giá thu mua thấp nhất thị trường.

Tại Đắk Lắk và Gia Lai, giá cà phê cùng giảm 700 đồng/kg, hiện được các đại lý thu mua quanh mức 87.000 đồng/kg.

Trong khi đó, Đắk Nông cũ (Lâm Đồng) giảm nhẹ hơn, mất khoảng 600 đồng/kg và hiện giao dịch ở mức 87.200 đồng/kg, cao nhất khu vực Tây Nguyên.

Trên thị trường quốc tế, giá cà phê tiếp tục xu hướng điều chỉnh giảm.. Cụ thể, trên sàn London, giá cà phê Robusta hợp đồng giao tháng 7/2026 giảm 1,4%, tương đương 49 USD/tấn, xuống còn 3.365 USD/tấn. Hợp đồng giao tháng 9/2026 cũng giảm 57 USD/tấn, xuống còn 3.245 USD/tấn.

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 7/2026 giảm mạnh hơn với mức giảm 7,3 US cent/pound, xuống còn 266,9 US cent/pound. Hợp đồng giao tháng 9/2026 cũng mất 6,2 US cent/pound, lùi về mức 260,1 US cent/pound.

Giá tiêu ổn định ở vùng cao

giah.jpg
Giá tiêu hôm nay duy trì ổn định. Ảnh minh họa

Giá hồ tiêu trong nước hôm nay tiếp tục duy trì trạng thái đi ngang sau nhiều phiên ổn định liên tiếp. Theo khảo sát tại các địa phương sản xuất trọng điểm, giá tiêu hiện dao động trong khoảng 141.500 - 144.000 đồng/kg.

Đắk Lắk và Đắk Nông cũ (Lâm Đồng) là 2 địa phương có mức thu mua cao nhất cả nước với khoảng 144.000 đồng/kg. Theo sau là Bà Rịa - Vũng Tàu (TP. HCM) và Đồng Nai khi cùng duy trì mức giao dịch khoảng 143.000 đồng/kg.

Trong khi đó, Gia Lai tiếp tục là khu vực có giá thấp nhất thị trường với khoảng 141.500 đồng/kg.

Trên thị trường quốc tế, giá hồ tiêu sáng 19/5 nhìn chung không biến động. Theo dữ liệu từ Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế, giá tiêu đen Indonesia hiện tiếp tục được niêm yết ở mức 7.050 USD/tấn. Tiêu đen Brazil loại ASTA 570 hiện giao dịch quanh mức 6.250 USD/tấn, trong khi tiêu đen Malaysia duy trì ở mức cao 9.300 USD/tấn.

Đối với Việt Nam, giá tiêu đen xuất khẩu hiện dao động trong khoảng 6.100 - 6.200 USD/tấn đối với các loại 500 g/l và 550 g/l.

Ở phân khúc tiêu trắng, tiêu trắng Muntok của Indonesia hiện giữ ổn định ở mức 9.244 USD/tấn. Trong khi đó, tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam và Malaysia lần lượt duy trì ở mức khoảng 9.000 USD/tấn và 12.200 USD/tấn./.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Đọc thêm

Ngày 16/7: Giá bạc trong nước và thế giới đồng loạt giảm

Ngày 16/7: Giá bạc trong nước và thế giới đồng loạt giảm

Giá bạc trong nước và thế giới hôm nay (16/7) đồng loạt giảm. Dù áp lực từ lạm phát Mỹ đã hạ nhiệt, thị trường bạc vẫn đối mặt nhiều thách thức khi nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), diễn biến đồng USD và những rủi ro địa chính trị.
Ngày 16/7: Giá heo hơi đồng loạt tăng ở cả ba miền trên cả nước

Ngày 16/7: Giá heo hơi đồng loạt tăng ở cả ba miền trên cả nước

Giá heo hơi hôm nay (16/7) tại miền Bắc và miền Trung - Tây Nguyên đồng loạt điều chỉnh tăng, trong khi miền Nam biến động cục bộ tại một số địa phương. Hiện giá heo hơi trên cả nước dao động từ 62.000 - 67.000 đồng/kg.
Ngày 16/7: Giá cao su thế giới đồng loạt tăng mạnh

Ngày 16/7: Giá cao su thế giới đồng loạt tăng mạnh

Giá cao su thế giới hôm nay (16/7) đồng loạt tăng mạnh do giá dầu thô leo thang và nhu cầu mua bù bán khống ở mức cao. Trong nước, giá cao su duy trì trạng thái bình ổn, các doanh nghiệp lớn tiếp tục giữ nguyên mức giá thu mua.
Ngày 16/7: Giá lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long bình ổn

Ngày 16/7: Giá lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long bình ổn

Giá lúa gạo hôm nay (16/7) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ít biến động. Trong khi, gạo xuất khẩu trong nước và thị trường xuất khẩu gạo châu Á đứng giá.
Niềm tin doanh nghiệp châu Âu bật tăng, Việt Nam giữ sức hút đầu tư

Niềm tin doanh nghiệp châu Âu bật tăng, Việt Nam giữ sức hút đầu tư

(TBTCO) - Chỉ số Niềm tin kinh doanh quý II/2026 của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã tăng mạnh, bất chấp những biến động của thương mại toàn cầu. Kết quả này cho thấy niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu đã phục hồi mạnh mẽ, đồng thời khẳng định sức hấp dẫn và khả năng chống chịu của Việt Nam trong bối cảnh đấu trường kinh doanh quốc tế còn nhiều chông gai.
Thị trường vàng trước nhiều lực kéo trái chiều, khó sinh lời đột biến

Thị trường vàng trước nhiều lực kéo trái chiều, khó sinh lời đột biến

(TBTCO) - Sau khi giảm hơn 28% so với đỉnh đầu năm 2026, giá vàng thế giới vẫn chịu sức ép từ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì lãi suất cao, đồng USD mạnh và áp lực chốt lời của nhà đầu tư. Trong khi đó, giá vàng trong nước vẫn neo cao do các chính sách mới chưa tạo chuyển biến rõ rệt, giới chuyên gia cho rằng vàng khó còn mang lại mức sinh lời đột biến như trước.
RECAF thúc đẩy giảm phát thải, chuẩn bị nền tảng cho thị trường các-bon

RECAF thúc đẩy giảm phát thải, chuẩn bị nền tảng cho thị trường các-bon

(TBTCO) - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy nhanh lộ trình hình thành thị trường carbon và thực hiện cam kết phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050, Dự án RECAF với quy mô 96 triệu USD được kỳ vọng sẽ mở ra hướng tiếp cận mới trong giảm phát thải thông qua nông lâm kết hợp, phát triển chuỗi giá trị không gây mất rừng và tạo sinh kế bền vững cho người dân Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.
Tiêu dùng nội địa lập kỷ lục mới nhưng sức mua vẫn thận trọng

Tiêu dùng nội địa lập kỷ lục mới nhưng sức mua vẫn thận trọng

(TBTCO) - Dù tiêu dùng tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế, sức mua vẫn phục hồi chậm, đòi hỏi các giải pháp kích cầu, nâng cao chất lượng hàng Việt và thúc đẩy hệ thống bán lẻ hiện đại trong những tháng cuối năm.
Xem thêm