Ngày 19/9: Giá dầu thô tăng, gas tiếp tục lao dốc
Giá dầu thô tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng ngày 19/9 nhờ triển vọng nguồn cung thắt chặt. Ảnh: T.L

Giá dầu thô duy trì xu hướng tăng

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 0,56% lên 91,09 USD/thùng vào lúc 7h18 ngày 19/9 (giờ Việt Nam), trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 11 tăng 0,04% lên 94,7 USD/thùng.

Giá dầu thô tăng trong phiên giao dịch ngày 18/9 sau khi tiến sát mốc 95 USD vào đầu phiên, nhờ triển vọng nguồn cung thâm hụt xuất phát từ việc giảm sản lượng kéo dài của Arab Saudi và Nga cũng như sản lượng đá phiến thấp, làm suy yếu lo ngại về nhu cầu.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent tăng 50 US cent lên 94,43 USD/thùng sau khi lên cao nhất phiên ở 94,45 USD. Giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 71 US cent lên 91,48 USD.

Giá gas giảm nhẹ ngày thứ ba liên tiếp

Giá gas hôm nay (19/9) giảm 0,11% xuống mức 2,73 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 10/2023 vào lúc 7h55 (giờ Việt Nam).

Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn đã bắt đầu tuần mới một cách tích cực, với giá tăng 2,5% khi các vị thế mua quay trở lại thị trường sau làn sóng bán ra. Xu hướng đi lên này có thể là do sức mạnh tổng thể của thị trường dầu mỏ. Tuy nhiên, dù tăng nhưng giá khí đốt tự nhiên vẫn giảm hơn 2% so với đầu tháng.

Mặc dù Mỹ đang bước vào mùa nhu cầu sưởi ấm, điều này thường dẫn đến nhu cầu năng lượng tăng lên và giảm lượng dự trữ, nhưng tháng tới có thể sẽ có một khoảng thời gian biến động thấp hơn do điều kiện thời tiết chuyển tiếp. Các nhà đầu cơ cũng đang tái định vị mình dựa trên Bản khai báo số lượng giao dịch của các nhà đầu tư , với các hợp đồng ngắn hạn và dài hạn đều giảm.

Một nguyên nhân gây biến động trên thị trường khí đốt tự nhiên là cuộc đình công đang diễn ra tại hai nhà máy của Chevron ở Tây Australia. Cuộc đình công này dự kiến ​​sẽ gia tăng, có khả năng ảnh hưởng đến dòng chảy ra khỏi Australia và gây ra sự cạnh tranh gia tăng đối với hàng hóa khí đốt tự nhiên lỏng. /.