Ngày 20/6: Giá gas duy trì đà tăng, dầu thô giảm nhẹ sau khi lập đỉnh 7 tuần
Giá gas hôm nay tăng 0,93%, lên mức 2,94 USD/mmBTU. Ảnh tư liệu

Giá gas tăng gần 1%

Giá gas hôm nay (20/6) tăng 0,93%, lên mức 2,94 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 7/2024 vào lúc 8h50 (giờ Việt Nam).

Giá khí đốt bán buôn của Hà Lan và Anh không đồng nhất vào ngày 19/6, giao dịch trong phạm vi rất hẹp do nguồn cung của Na Uy ổn định, nhu cầu yếu hơn bất chấp dự báo thời tiết ấm hơn và lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh nhu cầu hạ nhiệt cao do sóng nhiệt ở châu Á.

Theo ông Daniel Hynes, Chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại ngân hàng ANZ: “Các cơ sở lưu trữ của khu vực vẫn tràn ngập khí đốt. Dòng chảy của Na Uy đang bình thường hóa sau sự cố ngừng hoạt động ngoài kế hoạch vào đầu tháng này. Trong khi đó, những lo ngại về nhu cầu mạnh hơn cũng đang khiến giá LNG ở Bắc Á tăng cao hơn”.

Cụ thể, dữ liệu LSEG cho thấy nhiệt độ ở Tây Bắc Âu đã tăng lên khoảng 2°C so với mức bình thường và nhiệt độ này sẽ duy trì ở mức cao này trong suốt thời gian dự báo. Do đó, mối lo ngại về nguồn cung thắt chặt đang gia tăng khi các đợt nắng nóng ở châu Á và Mỹ đã đẩy giá LNG lên mức cao nhất trong 6 tháng.

Theo dữ liệu của Cơ sở hạ tầng khí đốt châu Âu (GIE), lần cuối cùng các cơ sở lưu trữ khí đốt ở châu Âu được khảo sát đã đầy 73,85%.

Giá dầu thô tiếp đà giảm nhẹ

Giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch ngày 19/6 sau khi lên cao nhất 7 tuần vì sự lạc quan về nhu cầu trong mùa hè và lo ngại về xung đột leo thang bù đắp cho báo cáo tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giảm 0,1% xuống 85,27 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,1% xuống 81,47 USD/thùng. Giá dầu Brent đạt 85,84 USD/thùng vào đầu phiên, mức cao nhất kể từ ngày 1/5, trong khi giá dầu WTI đạt 81,96 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 30/4.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 20/6, giá dầu thô tiếp đà giảm nhẹ. Tại thời điểm 630 (giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent gần như đi ngang ở 85,27 USD/thùng và giá dầu WTI của Mỹ giảm 0,14% xuống 80,54 USD./.