Giá xăng dầu ghi nhận tuần lao dốc (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
Giá dầu cuối tuần quay đầu giảm tới 8%. Ảnh: TL

Giá dầu đầu tuần tăng nhẹ nhưng giảm vào phiên cuối tuần

Giá dầu bắt đầu tuần với mức tăng nhẹ. Giá dầu gần như đi ngang khi dầu Brent chỉ tăng có 9 cent, còn dầu WTI tăng 30 cent. Trong phiên giao dịch thứ 3 của tuần, giá dầu đã đảo chiều tăng mạnh; tuy nhiên đến phiên giao dịch thứ 5 của tuần, đà tăng của giá dầu đã chững lại, thay vào đó là sự trượt dốc sâu gần 3% sau khi một nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Mỹ cho biết việc cắt giảm lãi suất có thể bị trì hoãn ít nhất 2 tháng nữa.

Chốt tuần, giá dầu WTI đạt 76,45 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 80,92 USD/thùng.

Mặc dù giảm trong tuần này nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng trrong những ngày tới, giá dầu có thể tăng trở lại nhờ những dấu hiệu về mối lo ngại về cung và cầu nhiên liệu.

Ông Tim Snyder, chuyên gia kinh tế tại Matador Economics, cho biết thị trường năng lượng đang phản ứng, bởi vì nếu lạm phát bắt đầu quay trở lại, nó sẽ làm chậm nhu cầu đối với các sản phẩm năng lượng.

Các chuyên gia phân tích của JPMorgan cho biết các chỉ báo nhu cầu đang cho thấy nhu cầu dầu toàn cầu tăng 1,7 triệu thùng/ngày trong tuần tính đến ngày 21/2, cao hơn mức quan sát thấy trong tuần trước đó là tăng 1,6 triệu thùng/ngày.

Giá khí đốt châu Âu đã giảm xuống mức thấp

Giá gas giảm 8,66%, xuống mức 1,58 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 3/2024.

Theo Financial Times, giá khí đốt châu Âu đã giảm xuống mức thấp nhất trước khi Nga bắt đầu cắt giảm nguồn cung vào năm 2021, mang lại hy vọng rằng cuộc khủng hoảng năng lượng đã nhấn chìm khu vực này trong 3 năm qua có thể sắp kết thúc./.