Ngày 9/12: Giá dầu thô đi ngang, gas quay đầu giảm sau phiên tăng mạnh
Ảnh minh họa

Giá xăng dầu đi ngang

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô trong phiên giao dịch sáng 9/12 gần như đi ngang.

Tại thời điểm 7h19 (giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao dịch ở 75,65 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI ghi nhận ở 71,26 USD.

Cả hai loại dầu đều giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 6/2023 trong phiên trước, một dấu hiệu cho thấy nhiều nhà giao dịch cho rằng thị trường dư cung.

Tuy nhiên, Saudi Arabia và Nga, hai nước xuất khẩu dầu nhiều nhất thế giới, ngày 7/12 đã kêu gọi toàn bộ các nước thành viên OPEC+ tham gia vào thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

OPEC+ đã nhất trí cắt giảm sản lượng tổng cộng 2,2 triệu thùng ngày trong quý I/2024.

Những lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc và việc sản lượng dầu của Mỹ tăng mạnh cũng góp phần khiến giá dầu giảm trong tuần này.

Giá hợp đồng tương lai xăng RBOB của Mỹ đã phục hồi khoảng 3% từ mức thấp nhất trong hai năm xác lập hôm thứ Năm (7/12).

Hiện giá dầu hướng tới tuần giảm thứ 7 liên tiếp, do lo ngại về tình trạng dư cung trên toàn cầu và nhu cầu của Trung Quốc yếu, dù giá phục hồi trong phiên này, sau khi Saudi Arabia và Nga kêu gọi thêm các thành viên khác trong Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nước đồng minh, nhóm OPEC+, cùng cắt giảm sản lượng.

Giá gas giảm

Tại thời điểm 9h45 (ngày 9/12, giờ Việt Nam), giá gas thế giới giảm 1,28% xuống mức 2,55 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 1/2024.

Giá gas ghi nhận tăng hơn 1% sau phiên sáng qua (8/12). Tại châu Á, giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng đã tăng lên mức cao nhất do tình trạng tắc nghẽn tại Kênh đào Panama đã đẩy giá vận chuyển LNG của Mỹ sang châu Á tăng cao./.