cố đô huế

Du khách đến tham quan khu vực Đại Nội, Kinh thành Huế dịp 30/4-1/5.

Đây là bước đi nhằm dần khôi phục ngành Du lịch của địa phương sau thời gian dài chịu tác động nặng nề bởi dịch COVID-19.

Du khách sẽ chỉ được tham quan khu vực ngoài trời, không vào bên trong nội thất các cung điện. Để đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch, du khách phải hiện tốt thông điệp “5K,” quét mã QR Thẻ kiểm soát dịch bệnh trước khi vào tham quan; riêng khách ngoại tỉnh phải hoàn tất việc thực hiện giám sát y tế theo quy định.

Tỉnh Thừa Thiên-Huế đang áp dụng giảm 50% giá vé tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Thời gian qua, ngành Du lịch địa phương cũng tích cực quảng bá rộng rãi bằng hình ảnh, video các điểm danh lam thắng cảnh của tỉnh trên những nền tảng mạng xã hội, tạo tiền đề để thu hút khách di lịch đến với Thừa Thiên-Huế khi tình hình dịch COVID-19 dần được kiểm soát.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết hiện tại 1/4 hướng dẫn viên du lịch của tỉnh (tương đương với 200 người) đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 và con số này sẽ tăng lên thời gian tới nhằm chủ động bắt kịp xu hướng mở cửa thị trường du lịch nội địa.

Tỉnh Thừa Thiên-Huế hiện cơ bản kiểm soát tốt dịch COVID-19. Trong ba ngày gần đây địa phương không ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến ngày 29/9, lực lượng chức năng đang điều trị cho 67 bệnh nhân, đã điều trị khỏi 751 người. Tỉnh Thừa Thiên-Huế có 124.378 người đã được tiêm mũi một và trên 57.000 người tiêm mũi hai vaccine COVID-19./.

Theo Vietnam+