Novaland thay đổi thành viên hội đồng quản trị
Novaworl Phan Thiết - Dự án mang tầm quốc tế của Novaland. Ảnh TL

Bà Lan có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc, đảm nhận nhiều vị trí điều hành cấp cao trong lĩnh vực phát triển bất động sản, mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A) và tái cấu trúc doanh nghiệp.

Còn ông Phước có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí quản lý cao cấp cho các tập đoàn đa quốc gia, có chuyên môn sâu sắc trong quản trị kinh doanh, bán hàng, tiếp thị, tái cấu trúc và nâng cao năng lực phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là các tập đoàn kinh tế của Việt Nam.

Cùng ngày, ôncg ty cũng công bố thông tin thông qua việc từ nhiệm của 2 thành viên HĐQT là ông Bùi Xuân Huy và bà Hoàng Thu Châu.

Theo đó, ông Bùi Xuân Huy xin thôi chức vụ thành viên HĐQT để tập trung chuyên môn liên quan đến việc quản lý và triển khai xây dựng dự án của Novaland cũng như các công việc liên quan khác.

Trong khi đó, bà Hoàng Thu Châu vẫn giữ chức vụ Tổng giám đốc NovaGroup và sẽ tập trung quản lý tại NovaGroup theo định hướng tái cấu trúc toàn diện của tập đoàn.

Phía Novaland cho biết, tập đoàn đang từng bước tiến hành thực hiện tái cấu trúc toàn diện, nhằm đưa ra những cấu trúc và giải pháp quản lý hiệu quả, tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và các bên liên quan.

Cùng với đó, công ty cũng thực hiện điều chỉnh số lượng thành viên HĐQT và bầu cử lại thành viên HĐQT. Việc này nằm trong đề án tái cấu trúc theo hướng "Hội đồng quản trị chuyên trách hoạt động độc lập với ban điều hành theo hướng chuyên nghiệp và chuẩn mực quốc tế".

Chốt phiên ngày 24/3, cổ phiếu NVL được giao dịch với mức giá 11.900 đồng/cổ phiếu, tăng 0,45% so với phiên giao dịch ngày 23/3.