Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học, một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Nhiều em ở vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5-10 km để đến trường. Những khó khăn này tác động đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em.

“Hành trình cuộc sống” được khởi động tại Hà Nội vào sáng ngày 14/1 với việc trao 750 xe đạp ( với giá trị 1,7 triệu đồng/xe) dành tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình sẽ tiếp tục tổ chức tại 21 tỉnh, thành phố trong cả nước theo lộ trình từ Bắc đến Nam trong năm 2014.

Chương trình “Hành trình cuộc sống” dự kiến sẽ diễn ra trong 3 năm liên tiếp : 2014, 2015, 2016.

Cũng nằm trong khuôn khổ chương trình, nhân dịp Tết cổ truyền, AIA Việt Nam đồng thời phát động chương trình “Chia sẻ yêu thương cho đường ngắn lại” tại website www.tet.aiav.com.vn. Theo đó, mỗi lượt người xem, yêu thích, chia sẻ video, gửi thiệp điện tử hay tải hình nền miễn phí trên website sẽ đóng góp thêm 10.000 đồng vào “ Quỹ Yêu thương” để mang thật nhiều xe đạp cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước./.

Hồng Chi