Phát triển bền vững là kim chỉ nam của Shinhan Life tại Việt Nam
Shinhan Life hướng đến hợp tác cùng phát triển, đóng góp vào sự phát triển bền vững của thị trường và nền kinh tế. Ảnh: Phan Hà

PV: Sau một năm nhiều thách thức và thay đổi, thị trường bảo hiểm nhân thọ đang chuyển hướng sang phát triển bền vững. Shinhan Life tham gia vào quá trình chuyển đổi này như thế nào?

Phát triển bền vững là kim chỉ nam của Shinhan Life tại Việt Nam

Ông Bae Seung Jun: Phát triển bền vững là xu thế tất yếu của doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ khi các sản phẩm có vòng đời tới vài chục năm và là ngành kinh doanh mang tính nhân văn cao, hướng đến bảo vệ tương lai tốt đẹp cho con người.

Tầm nhìn của Shinhan Life là “Nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua đổi mới”. Bên cạnh đó, chúng tôi còn kế thừa sứ mệnh của tập đoàn mẹ Shinhan Financial Group là “Mang lại một thế giới tốt đẹp hơn bằng sức mạnh tài chính”. Vì thế, ngay từ khi hoạt động tại Việt Nam vào tháng 1/2022, chúng tôi đã đặt ra chiến lược phát triển bền vững, kinh doanh có trách nhiệm để hiện thực hóa các sứ mệnh và tầm nhìn trên.

Trong hơn 2 năm qua, chiến lược này đã được Shinhan Life thể hiện rõ ràng ở hai nhiệm vụ chính. Một là, kinh doanh bền vững, xây dựng Shinhan Life trở thành một công ty bảo hiểm nhân thọ đáng tin cậy với các kênh phân phối chất lượng, các giải pháp tài chính ưu việt và luôn đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu. Thứ hai, chúng tôi tích cực hợp tác với các bên liên quan để triển khai những sáng kiến thúc đẩy sự thay đổi bền vững cho cộng đồng.

PV: Chuyên gia cho rằng đầu tư vào phát triển bền vững không phải là gánh nặng cho doanh nghiệp, mà ngược lại sẽ đem đến lợi thế cạnh tranh và lợi ích lâu dài. Điều này có đúng với Shinhan Life trong hơn 2 năm hoạt động tại Việt Nam không?

Ông Bae Seung Jun: Với chiến lược kinh doanh bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội, các giải pháp tài chính của Shinhan Life đã trở thành lựa chọn tin cậy của hàng ngàn khách hàng Việt Nam tìm kiếm sự bảo vệ cho tương lai và gia đình. Nhờ đó, mà Shinhan Life Việt Nam đã đạt được kết quả kinh doanh đáng khích lệ đối với một công ty mới như chúng tôi trong bối cảnh thị trường nhiều thách thức.

Năm 2023, tổng doanh thu của Shinhan Life khoảng 391 tỷ đồng, đạt tốc độ tăng trưởng 73% so với năm trước, trong đó doanh thu thuần hoạt động kinh doanh bảo hiểm đạt 214 tỷ đồng. Tổng tài sản đạt của công ty Shinhan Life đạt 2.380 tỷ đồng. Tỷ lệ khả năng thanh toán tối thiểu trong năm 2023 ở mức cao 10.721%, đảm bảo cho công ty duy trì hiệu quả trước những rủi ro biến động (nếu có) ở doanh nghiệp cũng như trên thị trường.

Với đội ngũ chuyên nghiệp và tận tâm gồm hơn 100 nhân viên, cùng hơn 300 tư vấn viên trên tất cả các kênh phân phối, đây là nền tảng vững chắc để Shinhan Life phục vụ khách hàng tốt hơn và đạt được kết quả tích cực hơn nữa trong chặng đường phía trước.

PV: Trong thời gian qua, chúng tôi nhận thấy công ty đã triển khai nhiều sáng kiến mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng. Ông có thể chia sẻ chi tiết hơn về những sáng kiến này?

Ông Bae Seung Jun: Là một công ty bảo hiểm nhân thọ, Shinhan Life cam kết sâu sắc trong việc chuẩn bị cho những bất định trong tương lai, đặc biệt tập trung vào trẻ em và thanh thiếu niên. Do đó, các sáng kiến của Shinhan Life hướng tới hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của thế hệ trẻ. Shinhan Life tin rằng, việc đầu tư vào trẻ em và thanh thiếu niên là yếu tố then chốt thúc đẩy sự phát triển bền vững cho các thế hệ tương lai của Việt Nam.

Trong năm 2023, Shinhan Life đã triển khai Chương trình iLead dành cho thanh thiếu niên Làng Trẻ em SOS Việt Nam tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, trang bị cho các em kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, xây dựng mối quan hệ với các bạn cùng trang lứa, nhằm hỗ trợ các em có tương lai vững chắc hơn.

Năm nay, Shinhan Life hợp tác với Công ty TNHH Giáo dục Hướng nghiệp và Phát triển Nghề nghiệp Hành trình (SIF Career) triển khai dự án định hướng nghề nghiệp S-Career tại 4 trường trung học phổ thông ở tỉnh Đồng Tháp và Cà Mau, thu hút gần 1.400 học sinh và hơn 150 giáo viên, nhận được sự đánh giá cao về ý nghĩa thiết thực trong việc định hình sự nghiệp cho thế hệ trẻ.

Ngoài ra, Shinhan Life thường xuyên triển khai các chương trình thiện nguyện, đồng hành sẻ chia cùng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong đó, Shinhan Life đã trao tặng 450 triệu đồng chi phí điều trị cho 30 bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn tại Khoa huyết học lâm sàng, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Nhờ vào nỗ lực chung của đội ngũ, Shinhan Life Việt Nam mới đây được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu năm 2023 tại Giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 23. Giải thưởng này được trao cho các doanh nghiệp FDI có đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi xanh và phát triển bền vững, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

PV: Thị trường dù đã có những dấu hiệu tích cực nhưng vẫn còn nhiều thách thức. Vậy mục tiêu của Shinhan Life tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới là gì, thưa ông?

Ông Bae Seung Jun: Trong hành trình năm thứ 3 hoạt động tại thị trường Việt Nam, chúng tôi đặt ra mục tiêu xây dựng Shinhan Life trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ được người Việt yêu mến. Để biến mục tiêu này thành sự thật, Shinhan Life sẽ hướng đến mối quan hệ hợp tác cùng phát triển, đóng góp vào sự phát triển bền vững của thị trường bảo hiểm nói riêng và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và an sinh xã hội của Việt Nam nói chung.

Cùng nhau, với tinh thần One-Team, chúng tôi nỗ lực kiến tạo một Shinhan Life Việt Nam thành công và có tầm ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, đưa công ty trở thành nơi làm việc mà nhân viên và đại lý của chúng tôi cảm thấy hạnh phúc và tự hào.

PV: Xin cảm ơn ông!

Nền tảng vững chắc để Shinhan Life phục vụ khách hàng tốt hơn

Năm 2023, tổng doanh thu của Shinhan Life khoảng 391 tỷ đồng, đạt tốc độ tăng trưởng 73% so với năm trước, trong đó doanh thu thuần hoạt động kinh doanh bảo hiểm đạt 214 tỷ đồng. Tổng tài sản đạt của công ty đạt 2.380 tỷ đồng. Tỷ lệ khả năng thanh toán tối thiểu trong năm 2023 ở mức cao 10.721%, đảm bảo cho công ty duy trì hiệu quả trước những rủi ro biến động (nếu có) ở doanh nghiệp cũng như trên thị trường.