Hoạt động tại sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ.

Hoạt động tại sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ.

Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,6% lên 34.511,99 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 1,5% lên 4.323,06 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 1,6% lên 14.498,87 điểm.

Peter Boockvar, Giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản Bleakley Advisory Group có trụ sở tại Mỹ, nhận định trước mối lo ngại về đà tăng của chỉ số giá tiêu dùng và số ca mắc COVID-19 do sự lây lan của biến thể Delta, giá cổ phiếu phục hồi là nhờ hoạt động săn hàng giá hạ của các nhà đầu tư.

Ngày 20/7, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ, Tiến sĩ Rochelle Walensky, cho biết số ca nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đã gia tăng đáng kể và hiện chiếm tới 83% các mẫu được giải trình tự gen tại Mỹ. Bà Walensky cho hay số ca nhiễm biến thể Delta thậm chí còn cao hơn tại một số khu vực ở Mỹ có tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 thấp.

Trước đó, Bộ Lao động Mỹ tuần trước công bố số liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này trong tháng 6/2021 đã tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng lớn nhất tính theo năm trong gần 13 năm qua. Theo các chuyên gia kinh tế, tăng trưởng kinh tế Mỹ dự kiến sẽ bắt đầu chậm lại trong quý III/2021 giữa lúc chuỗi cung ứng bị hạn chế và có nhiều lo ngại về lạm phát.

Theo TTXVN