chuyển đổi số

18 Lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu năm 2021 được lựa chọn theo hai khối trung ương và địa phương.

Ở khối địa phương, có 8 lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông được vinh danh với những đóng góp tích cực trong công tác triển khai chuyển đổi số tại địa phương.

Ở khối trung ương, có 10 lãnh đạo chuyển đổi số được vinh danh là lãnh đạo các đơn vị phụ trách công nghệ thông tin, dịch vụ công tại các bộ, ngành, cơ quan khối trung ương.

Trong đó, ông Nguyễn Việt Hùng – Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính, Bộ Tài chính vinh dự là một trong số các CDO khối trung ương được vinh danh.

nguyen viet hung

Chương trình Bình chọn và vinh danh Lãnh đạo Chuyển đổi số Việt Nam tiêu biểu năm 2021 đã chính thức triển khai từ tháng 6/2021. Đây là sự kiện tiếp nối thành công của chuỗi giải thưởng Lãnh đạo Công nghệ thông tin và An ninh thông tin khu vực ASEAN được tổ chức thường niên từ năm 2005.

Ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng bình chọn cho biết, trên cơ sở đánh giá các hồ sơ tham gia, Hội đồng đã thảo luận, đánh giá theo rất nhiều các tiêu chí với sự khách quan của tất cả các thành viên để đưa ra kết quả vinh danh 18 lãnh đạo nói trên. Ông Hồng kỳ vọng, hoạt động này có thể đóng góp vào công cuộc chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam.

nguyen viet hung
Ông Nguyễn Việt Hùng – Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính, Bộ Tài chính là Tiến sỹ khoa học máy tính tại Đại học tổng hợp bang Arizona Hoa Kỳ.

Ông có hơn 25 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, là một chuyên gia về trí tuệ nhân tạo và xử lý dữ liệu lớn. Ông có nhiều nghiên cứu và dự án về phân tích dữ liệu lớn, nghiên cứu gene tại Hoa Kỳ.

Năm 2008 ông được bình chọn là một trong 10 gương mặt tiêu biểu công nghệ thông tin toàn quốc, giải thưởng Quả cầu vàng và huy chương tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Từ năm 2014 đến nay ông công tác tại Bộ Tài chính với vị trí Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính.

Tại đây ông chủ trì xây dựng Nghị định về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính cũng như tham gia là thành viên ban soạn thảo các nghị định khác của Chính phủ như Nghị định về chứng thư số và dịch vụ chứng thực chữ ký số, Nghị định về điều kiện kinh doanh số, sản phẩm an toàn thông tin, Nghị định về định danh và xác thực điện tử phục vụ phát triển chính phủ điện tử.

Ông Nguyễn Việt Hùng trực tiếp chỉ đạo và chủ trì xây dựng kiến trúc CPĐT ngành Tài chính cũng như chủ trì xây dựng chương trình hành động của Bộ Tài chính về phát triển chính phủ điện tử.

Ông là Giám đốc An toàn thông tin (CSO) của Bộ Tài chính, thành viên Ban chỉ đạo cải cách tài chính công, thành viên hội đồng khoa học ngành Tài chính và là thành viên tổ công tác của Thủ tướng chính phủ về Chính phủ điện tử. Năm 2017 ông được trao giải thưởng Giám đốc An toàn thông tin tiêu biểu Đông Nam Á - ASEAN CSO Honoree.

Hồng Vân