Tổng số tiền học bổng SCIC trao đợt này là 450 triệu đồng, dành cho 45 sinh viên xuất sắc thuộc các trường đại học khối ngành kinh tế, tài chính, luật trên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, Phó Tổng giám đốc SCIC Lê Song Lai cho biết, chương trình Học bổng SCIC – Nâng bước tài năng trẻ được SCIC tổ chức hàng năm, dành cho sinh viên tiêu biểu tại các trường đại học chuyên ngành kinh tế - tài chính của Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh là chương trình nằm trong các hoạt động tài trợ giáo dục, an sinh xã hội thường xuyên của SCIC.

Bắt đầu từ năm 2008, tính đến nay SCIC đã trao học bổng cho hơn 400 bạn sinh viên có thành tích học tập và những phẩm chất xuất sắc liên tục trong 3 năm liền nhằm động viên và khích lệ, tạo điều kiện về tài chính để các em đạt được những thành tựu xuất sắc hơn nữa trong học tập, trên cơ sở đó tham gia thúc đẩy sự lớn mạnh cho nguồn nhân lực của thị trường tài chính Việt Nam.

Thông qua chương trình này, “SCIC mong muốn các sinh viên nhận thức được ý nghĩa và thông điệp của SCIC để không ngừng nỗ lực học tập phấn đấu trở thành những tài năng cho đất nước trong tương lai đúng với tinh thần của chương trình học bổng SCIC là nâng bước tài năng trẻ” – ông Lê Song Lai cho biết.

SCIC trao học bổng Nâng bước tài năng trẻ năm 2021
Lễ trao học bổng “SCIC nâng bước tài năng trẻ” 2021.

Cùng phát biểu trong buổi lễ, các thầy, cô giáo đại diện lãnh đạo các trường đại học khu vực Hà Nội có sinh viên nhận Học bổng SCIC 2021 đều bày tỏ sự cảm ơn tới SCIC đã dành sự quan tâm cho sinh viên của nhà trường.

Sinh viên Phạm Đức Minh – Học viện Ngoại giao thay mặt cho các bạn nhận học bổng SCIC 2021 đã phát biểu cảm nghĩ của mình, em cảm thấy thật hạnh phúc và may mắn vì đây thực sự là một trong những cơ hội đáng trân quý nhất trong cuộc đời sinh viên của em.

Học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ là chương trình tài trợ giáo dục thường niên, đã được SCIC triển khai 13 năm qua với tổng giá trị học bổng đã tài trợ là 10 tỷ đồng. Chương trình nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng xã hội vì đã và đang góp phần bồi dưỡng, thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực của thị trường tài chính Việt Nam. Thông qua chương trình này, SCIC thể hiện trách nhiệm xã hội của mình trong việc phát triển tài năng cho đất nước trong tương lai.

Việc lựa chọn các sinh viên để trao học bổng được SCIC được thực hiện qua quy trình tuyển chọn hồ sơ, xét duyệt, phỏng vấn trực tiếp. Ngoài kết quả học tập giỏi, các sinh viên cần có phẩm chất cá nhân xuất sắc, hoài bão, thể hiện được tư duy logic, các kỹ năng mềm và trình độ tiếng Anh tốt./.