S&P 500 khởi sắc và Nasdaq Composite khép phiên ở mức cao kỷ lục
Ảnh minh họa.

Khép lại phiên này, chỉ số S&P 500 tăng 37,85 điểm, hay 0,73%, lên 5.198,33 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 271,84 điểm, hay 1,68%, lên 16.442,20 điểm, còn chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm nhẹ 7,54 điểm, hay 0,02%, xuống 38.458,29 điểm.

Các cổ phiếu công nghệ đã thúc đẩy S&P 500 và Nasdaq Composite quay đầu tăng điểm vào giữa phiên ngày thứ Năm, khi nhà đầu tư mua vào từ mức giảm đầu tuần.

Các cổ phiếu thành viên của “Magnificent Seven” đồng loạt tăng mạnh. Cổ phiếu Nvidia vọt 4,1%. Cổ phiếu Amazon tiến 1,7% và đạt mức cao kỷ lục trong phiên, cổ phiếu Alphabet tăng hơn 2%. Cổ phiếu Apple cộng 4,3% sau khi Bloomberg News đưa tin công ty này sẽ chuyển dòng sản phẩm Mac sang con chip tập trung vào trí tuệ nhân tạo. Nhà sản xuất iPhone đã ghi nhận phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 5/2023.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ thấp hơn dự đoán trong tháng Ba, từ đó củng cố quan điểm cho rằng đà tăng giá vẫn đang giảm tốc.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 10/4, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cao hơn dự đoán đã khiến chứng khoán giảm điểm mạnh và đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. Số liệu này đã đẩy lùi những kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hạ lãi suất ba lần trong năm nay.

Nhưng dù chỉ số PPI đã mang tính khích lệ hơn, nhưng số liệu này vẫn cho thấy con đường đưa lạm phát về mức mục tiêu 2% có thể còn rất chông gai. Chủ tịch Fed chi nhánh New York John Williams cho rằng không quá cần thiết phải sớm điều chỉnh chính sách tiền tệ, trong khi Chủ tịch Fed chi nhánh Richmond Thomas Barkin cho biết Fed vẫn chưa tự tin rằng áp lực giá cả sẽ tiếp tục dịu xuống.

Giai đoạn đầu của mùa báo cáo lợi nhuận tiếp tục diễn ra vào ngày thứ Năm, với cổ phiếu CarMax sụt hơn 9% sau khi gây thất vọng cả về doanh thu và lợi nhuận. Các ngân hàng lớn JPMorgan, Wells Fargo và Citigroup dự kiến công bố báo cáo lợi nhuận vào ngày 12/04.