ky

Các đơn vị ký tham gia Liên minh ký cam kết. Ảnh: H.Q

Liên minh được thành lập với mục đích khắc phục hậu quả của dịch bệnh Covid-19 gây ra tại Việt Nam, chủ động đối phó với dịch bệnh, tạo đà phát triển cho ngành Du lịch Việt Nam sau dịch. Rất nhiều doanh nghiệp hàng không, lữ hành, khách sạn, vận chuyển, nhà hàng, điểm mua sắm… lớn và uy tín sẽ tham gia chương trình kích cầu này như: Hanoitourist, Saigontourist, Vietravel, Vietnam Travelmart, Hanoi Redtours, Vietrantour, Vietnam Airlines…

Chương trình sẽ khởi động ngay các hoạt động kinh doanh tại những vùng không có dịch nhằm đưa hoạt động du lịch trở lại bình thường sau khi dịch bệnh kết thúc.

Số liệu được công bố tại sự kiện cũng cho thấy, dịch bệnh Covid-19 đã làm cho tỷ lệ lấp buồng của khách sạn giảm từ 20%- 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Các điểm đến như Hà Nội, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh mức sụt giảm khoảng 50% với với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, liên minh đã ra tiêu chí du lịch an toàn với dịch Covid-19 với các nội dung như: Điểm đến du lịch an toàn với dịch Covid-19; doanh nghiệp du lịch an toàn với dịch Covid-19; dịch vụ ngủ, nghỉ, lưu trú, vui chơi an toàn với dịch Covid-19; dịch vụ ăn, uống, hàng hóa an toàn với dịch Covid-19 và dịch vụ vận chuyển khách du lịch an toàn với dịch Covid-19.

Tại buổi lễ, HHDL Việt Nam cũng tổ chức Lễ ký kết giữa Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam với đại diện 4 tỉnh: Bình Định, Phú Yên, Gia Lai và Đắk Lắk, đại diện HHDL Quảng Ninh, đại diện HHDL Ninh Bình.

HHDL đã chọn 4 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Gia Lai và Đắk Lắk là những tỉnh chưa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để triển khai trước chương trình kích cầu. Lãnh đạo các Sở Du lịch, Sở VHTTDL 4 tỉnh nói trên cũng thể hiện quyết tâm đưa ngành du lịch địa phương vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay và phối hợp tốt với HHDL Việt Nam, với các đơn vị liên quan, các doanh nghiệp trên cả nước thực hiện thành công chương trình kích cầu./.

Hồng Quyên