Thưởng ngành ngân hàng trên toàn cầu tăng 29%

Ảnh Insidecounsel.com

Đây là kết quả của cuộc khảo sát tiến hành bởi trang web hàng đầu trong lĩnh vực tài chính eFinancialCareers với 2.660 người tham gia đến từ các quốc gia với ngành tài chính phát triển như Anh, Mỹ, Hong Kong, Singapore và Úc.

Quy định về khống chế trần tiền thưởng của Liên minh châu Âu và một chuỗi các vụ rùm beng liên quan đến các ngân hàng lớn của Anh dường như không có tác động đến việc chi thưởng của trung tâm tài chính London.

Tiền thưởng của trung tâm tài chính London tăng 49% trong năm ngoái so với năm 2012, cao hơn mức 47% của Wall Street và Hong Kong và Sidney với mức tăng 45%, Singapore với mức tăng 42%.

Điều này cho thấy dường như có bị lỗ, các ngân hàng ở London vẫn mạnh tay chi thưởng để giữ chân người tài chuyển sang làm việc cho các đối thủ khác.

Mặc dù vậy, khảo sát này cho thây 41% những người làm ngân hàng ở Anh vẫn không thỏa mãn với mức tiền thưởng mà họ nhận được.

Một trong những lý do chính là tiền thưởng được tập trung vào số ít những cá nhân xuất sắc nhất, trong khi đại đa số còn lại “không cần thiết” phải được thưởng nhiều hơn.

Để minh chứng cho điều này, khảo sát cho thấy thành tích cá nhân được những người tham gia khảo sát cho rằng là lý do hàng đầu quyết định mức tiền thưởng ở các trung tâm tài chính lớn trên thế giới./.


Mai Linh (The Guardian, Thisismoney)