ma túy

Tang vật ma túy do Hải quan TP. Hồ Chí Minh bắt giữ. Ảnh Nguyễn Trường

Chiều 27/4, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh công bố thông tin liên quan đến vụ bắt giữ. Theo đó, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan và Phòng PC04 - Công an TP. Hồ Chí Minh tiến hành mở kiểm tra thực tế 16 bưu kiện nghi vấn được nhập khẩu từ Mỹ, Canada và Đức theo loại hình quà biếu phi mậu dịch cá nhân. Kết quả kiểm tra đã phát hiện và thu giữ tổng cộng gần 36kg.

Tang vật thu giữ gồm: ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa và ketamine, được ngụy trang tinh vi trong các hộp kem dưỡng ẩm, các lon lạc rang, trà, cà phê… được quấn giấy bạc bên trong, hút chân không và dập kín nắp để đối phó với máy soi và chó nghiệp vụ. Đặc biệt, các viên thuốc lắc được nguỵ trang trong các lon sữa bột thiết kế hai đáy (phía trên là sữa, phía dưới chứa ma túy), bằng mắt thường sẽ không thể phát hiện.

Đáng lưu ý, các đối tượng đã lợi dụng phương thức vận chuyển độc lập từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội để vận chuyển trái phép ma tuý. Toàn bộ các bưu kiện đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn. Với thủ đoạn mua bán hàng qua mạng và theo dõi hàng không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường, các đối tượng đã bỏ hàng.

ma tuy

Vụ việc hiện đang được Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh phối hợp với cơ quan công an tiếp tục điều tra xử lý./.

Đỗ Doãn