Hiệp hội Thép Việt Nam cho hay, một trong những hoạt động của SEAISI là tổ chức Hội nghị và Triển lãm quốc tế luân phiên giữa các quốc gia Đông Nam Á có ngành công nghiệp thép.

Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) là thành viên chính thức của Viện Gang Thép Đông Nam Á (SEAISI) từ năm 1995.

SEAISI Conference &Exhibition 2024 sẽ diễn ra nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, hội thảo chuyên đề giới thiệu những công nghệ sản xuất thép mới nhất và đưa ra những dự báo về nhu cầu sử dụng thép trên thế giới trong những năm tới.

Đặc biệt, năm nay, SEAISI sẽ có 2 sự kiện nổi bật là Đối thoại Hiệp hội Thép Việt Nam - Hiệp hội Thép Đài Loan (Trung Quốc) và Chương trình GOLF Giao lưu Doanh nhân ngành thép, dự kiến tổ chức vào ngày 12/05.

Tham gia triển lãm, bên cạnh các hãng thép trong khu vực Đông Nam Á còn có sự góp mặt của nhiều hãng thép nổi tiếng của các quốc gia có nền công nghiệp sản xuất thép phát triển như Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Triển lãm ngành thép Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại Việt Nam tháng 5 tới

Hội nghị và Triển lãm ngành thép Đông Nam Á năm 2016. Ảnh: TL

Trước đó, Hội nghị & Triển lãm SEAISI 2023 đã được tổ chức từ ngày 22 - 25/5/2023 tại Philippines. Hiệp hội Thép Việt Nam và đại diện các doanh nghiệp thép lớn của Việt Nam như Tổng Công ty Thép Việt Nam (Vnsteel), Tập đoàn Hòa Phát (HPG), Công ty Tôn Phương Nam, Thép Miền Nam, Thép Toàn Thắng,..tham dự hội nghị chính và phiên họp của các tiểu ban như Hội đồng Hiệp hội Thép Đông Nam Á (AISC), xúc tiến thương mại (AISC), kỹ thuật, môi trường...

Được biết, gần đây nhất, Hội nghị và Triển lãm Thép Đông Nam Á được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2016 (tại Hà Nội) đã ghi nhiều dấu ấn đặc biệt với bạn bè quốc tế và năm 2024 sẽ quay lại tổ chức tại Khách sạn Ariyana, TP.Đà Nẵng./.