cá sấu quảng ninh

Tang vật cá sấu vận chuyển trái phép do lực lượng chức năng thu giữ, xử lý. Ảnh: VP.CBL

Cụ thể, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 24/7, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 1 xe tải chở hơn 1.000 con cá sấu không rõ nguồn gốc tại khu vực biên giới TP. Móng Cái (Quảng Ninh).

Ông Nguyễn Văn Cẩn cho biết, đến thời điểm hiện nay, cơ quan chức năng đã có đủ căn cứ cho thấy vụ việc cấu thành hành vi vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới. Với dấu hiệu bất thường như: xe hàng vận chuyển số lượng lớn cá sấu vào thời điểm 3h sáng, ngoài khu vực cửa khẩu, không có giấy tờ, chứng từ hợp pháp…

"Xét thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm nhưng không lớn, cơ quan chức năng đã chuyển cho Ban Chỉ đạo 389 Quảng Ninh tiến hành điều tra, xử lý làm rõ. Theo đó, đến thời điểm hôm nay (28/8), Viện kiểm sát Quảng Ninh chính thức có văn bản yêu cầu cơ quan điều tra của tỉnh Quảng Ninh tiến hành điều tra, xem xét khởi tố hành vi vận chuyển trái phép hàng qua biên giới. Khi có kết luận chính thức, chúng tôi sẽ công bố công khai kết quả vụ việc...", ông Nguyễn Văn Cẩn cho biết thêm./.

Hải Anh