bh

Toàn cảnh buổi giao lưu trực tuyến. Ảnh: LV

Phát biểu tại buổi giao lưu, bà Nguyễn Thị Thu Hương- Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông cho biết, trong thời gian qua, Trung tâm Truyền thông đã tổ chức nhiều cuộc giao lưu trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử của ngành. Các cuộc giao lưu thu hút sự chú ý của nhiều đơn vị, doanh nghiệp và người dân quan tâm và gửi câu hỏi.

Qua đó, đại diện các đơn vị nghiệp vụ của ngành đã trả lời hàng nghìn câu hỏi; các ý kiến thắc mắc của người dân và doanh nghiệp đã được giải đáp kịp thời, góp phần vào thành công chung của công tác tuyên truyền.

Đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế-xã hội đang chịu nhiều tác động của dịch bệnh Covid-19, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT có nhiều vấn đề được dư luận rất quan tâm, như: những nỗ lực của ngành BHXH trong việc chung tay phòng chống dịch Covid-19; việc dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất đối với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tăng mức đóng BHYT, tăng giá dịch vụ y tế, cấp thẻ BHYT, cấp mã số BHXH…

Thông qua việc tổ chức giao lưu trực tuyến, BHXH Việt Nam không chỉ trực tiếp lắng nghe và giải đáp một cách kịp thời những khó khăn, vướng mắc của người dân, người lao động và doanh nghiệp, mà còn giúp tăng cường năng lực quản lý, điều hành của cơ quan BHXH. Từ đó, hỗ trợ người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT được thuận tiện, kịp thời.

Tại buổi giao lưu ngày 25/9, vấn đề được quan tâm nhiều nhất là về giải quyết chế độ thai sản, chế độ BHXH, BH thất nghiệp, đảm bảo chế độ BHYT, việc tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất….

Kết thúc buổi giao lưu, các ban nghiệp vụ của BHXH Việt Nam đã trả lời 114 câu hỏi được gửi tới trong thời gian giao lưu. Người dân có thể xem lại các nội dung đã được cơ quan BHXH trả lời qua công thông tin của ngành ở địa chỉ baohiemxahoi.gov.vn

Hết thời gian giao lưu, người dân có thể gửi câu hỏi qua địa chỉ hòm thư điện tử: lienhe@vss.gov.vn. Đại diện các đơn vị nghiệp vụ sẽ tiếp nhận và trả lời các câu hỏi của độc giả liên quan đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT trong thời gian sớm nhất.

Thảo Miên