Đoàn công tác có đại diện một số lãnh đạo vụ, cục chức năng thuộc Bộ Tài chính, Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội…

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc thăm và tặng quà Tết tại tỉnh Bình Định
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc và Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã trao các phần quà cho người lao động, tại Khu công nghiệp Phú Tài.

Về phía lãnh đạo tỉnh Bình Định, có đồng chí Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Định; đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bình Định, đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định, đồng chí Lý Tiết Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc thăm và tặng quà Tết tại tỉnh Bình Định
Đoàn công tác của Bộ Tài chính do Bộ trưởng Hồ Đức Phớc dẫn đầu đã đến trao quà tết cho người lao động tại Khu công nghiệp Phú Tài, tỉnh Bình Định.

Đoàn công tác của Bộ Tài chính do Bộ trưởng Hồ Đức Phớc dẫn đầu đã đến trao quà tết cho người lao động tại Khu công nghiệp Phú Tài, trong đó Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng 100 phần quà; Công ty Bảo Việt trao tặng 100 phần quà.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc thăm và tặng quà Tết tại tỉnh Bình Định
Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam trao tặng 2 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo tỉnh Bình Định.

Phát biểu tại Khu công nghiệp Phú Tài, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, công tác an sinh xã hội là một trong những hoạt động luôn được Bộ Tài chính đặc biệt coi trọng. Thời gian qua, Bộ Tài chính đã thực hiện công tác an sinh xã hội, tặng Nhà Đại đoàn kết và trao quà cho hộ nghèo, Quỹ Vì người nghèo tại một số địa phương như Điện Biên, Bắc Kạn.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc thăm và tặng quà Tết tại tỉnh Bình Định
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trao tặng quà tại Khu công nghiệp Phú Tài, Bình Định.

Bộ trưởng nhấn mạnh, hôm nay, tại Bình Định, Bộ Tài chính và một số doanh nghiệp tiếp tục thực hiện chương trình an sinh xã hội, trao quà cho Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Khuyến học tỉnh Bình Định, trao quà cho hộ nghèo, công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc thăm và tặng quà Tết tại tỉnh Bình Định
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trao các phần quà cho người lao động tại Khu công nghiệp Phú Tài.

Đây là hoạt động thể hiện tấm lòng, sự sẻ chia của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành Tài chính đối với các địa phương, để bà con nhân dân, người lao động, người nghèo chuẩn bị đón tết đầm ấm, vui vẻ, an toàn, hạnh phúc.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc mong muốn, thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bình Định tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong năm 2024; góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc thăm và tặng quà Tết tại tỉnh Bình Định
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bình Định đã trao 300 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học tỉnh Bình Định.

Chia sẻ với báo chí, bà Đỗ Thị Thanh Sang (47 tuổi, công nhân khu công nghiệp Phú Tài) cho biết, hiện tại bà là mẹ đơn thân, nuôi 2 con ăn học trong đó có 1 người con bị bệnh hiểm nghèo về xương khớp nên kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn. “Hôm nay tôi rất vui vì nhận được quà tết. Đây là những phần quà có ý nghĩa rất lớn đối với gia đình tôi. Tôi cảm ơn mọi người rất nhiều” - bà Sang chia sẻ.

Tại trụ sở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định, đoàn công tác của Bộ Tài chính đã trao tặng 2 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo do Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam trao tặng.

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bình Định trao tặng 300 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học tỉnh Bình Định.

Tại xã Cát Lâm, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, đoàn công tác của Bộ Tài chính đã trao 200 phần quà tết cho hộ nghèo người dân tộc thiểu số, do Công ty Bảo Việt trao tặng 100 phần quà và Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Định trao tặng 100 phần quà.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã trao quà của Bộ Tài chính cho 2 xã, mỗi suất quà trị giá 50 triệu đồng do Công đoàn Bộ Tài chính thực hiện.

Phát biểu tại cuộc thăm và trao quà cho hộ nghèo tại xã Cát Sơn, Cát Lâm, huyện Phù Cát (Bình Định), Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng khẳng định, các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh rất quan tâm, chăm lo cho các hộ chính sách, hộ nghèo, các gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh. Nhân dịp này, Bộ Tài chính có gửi nhiều phần quà cho các hộ nghèo người dân tộc thiểu số trên địa bàn 2 xã, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Bộ Tài chính tới bà con trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định, đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đã bày tỏ cảm ơn Bộ trưởng Hồ Đức Phớc và Bộ Tài chính đã dành tình cảm đặc biệt cho tỉnh Bình Định, chia sẻ với những khó khăn và hỗ trợ an sinh xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ cho biết, tỉnh sẽ sử dụng kinh phí đảm bảo đúng quy định và cam kết thực hiện đúng mục đích, để những phần quà được đến tay người nghèo, với phương châm “không bỏ ai lại phía sau”./.