Bộ Y tế thông tin về biến thể mới của Covid-19

Văn Nam
(TBTCO) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, biến thể SARS-CoV-2 BA.3.2 hiện được xếp vào nhóm biến thể đang được theo dõi. WHO đánh giá, nguy cơ của biến thể này đối với sức khỏe cộng đồng ở mức thấp so với các dòng Omicron đang lưu hành hiện nay.
aa
WHO khuyến nghị hành khách đeo khẩu trang trước biến thể COVID-19 mới lan rộng

Theo cập nhật chính thức của WHO và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), biến thể SARS-CoV-2 BA.3.2 hiện được xếp vào nhóm biến thể đang được theo dõi. WHO đánh giá nguy cơ của biến thể này đối với sức khỏe cộng đồng ở mức thấp so với các dòng Omicron đang lưu hành hiện nay.

Bộ Y tế thông tin về biến thể mới của Covid-19
Bộ Y tế thông tin về biến thể mới của Covid-19. Ảnh: TL.

Theo WHO, biến thể BA.3.2 được ghi nhận lần đầu tiên tại Nam Phi vào ngày 22/11/2024. Các dữ liệu hiện có cho thấy BA.3.2 có một số thay đổi về đặc tính kháng nguyên và khả năng né tránh miễn dịch trong điều kiện phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, đến nay chưa có bằng chứng cho thấy biến thể này làm gia tăng mức độ nặng của bệnh, số ca nhập viện hoặc tử vong. WHO đồng thời nhận định các vắc-xin Covid-19 hiện hành vẫn tiếp tục có tác dụng phòng, chống bệnh tiến triển nặng, tử vong.

Trước tình hình trên, Bộ Y tế tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch bệnh và các biến thể lưu hành trên thế giới, đồng thời chỉ đạo hệ thống y tế dự phòng, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và các đơn vị liên quan duy trì giám sát, phát hiện sớm, đánh giá nguy cơ và sẵn sàng đáp ứng khi cần thiết./.

Bộ Y tế khuyến cáo, người dân không hoang mang nhưng cũng không chủ quan; chủ động theo dõi sức khỏe, thực hiện tốt vệ sinh cá nhân và đến cơ sở y tế khi có biểu hiện nghi ngờ, nhất là đối với người cao tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai và các đối tượng nguy cơ cao.
Văn Nam

Đọc thêm

Khám ngoại trú trái tuyến được thanh toán bảo hiểm y tế từ 1/7/2026

Khám ngoại trú trái tuyến được thanh toán bảo hiểm y tế từ 1/7/2026

(TBTCO) - Từ ngày 1/7/2026, người tham gia bảo hiểm y tế tự đi khám, chữa bệnh ngoại trú tại một số cơ sở y tế cấp cơ bản và cấp chuyên sâu sẽ được Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán 50% mức hưởng đối với các bệnh, nhóm bệnh trước đây chưa được thanh toán.
Việt Nam lan tỏa thông điệp hòa bình qua Lễ hội Vì Hòa bình 2026

Việt Nam lan tỏa thông điệp hòa bình qua Lễ hội Vì Hòa bình 2026

(TBTCO) - Ngày 25/6, tại Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Ngoại giao và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo quốc tế, chính thức công bố Lễ hội Vì Hòa bình năm 2026 với chủ đề “Từ ký ức đến tương lai - Quảng Trị vì hòa bình”.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải chuyển hóa rõ rệt hành động của tuổi trẻ cả nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải chuyển hóa rõ rệt hành động của tuổi trẻ cả nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chỉ rõ, sau Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII, phải chuyển hóa rõ rệt hành động của tuổi trẻ cả nước: bản lĩnh hơn trong lý tưởng, tự cường hơn trong học tập và lao động, tiên phong hơn trong sáng tạo, mạnh mẽ hơn trong khát vọng cống hiến và chủ động hơn trong làm chủ tương lai của chính mình, của đất nước.
Hà Nội tuyên dương 126 gia đình văn hóa tiêu biểu Thủ đô năm 2026, lan tỏa giá trị văn hóa Việt Nam

Hà Nội tuyên dương 126 gia đình văn hóa tiêu biểu Thủ đô năm 2026, lan tỏa giá trị văn hóa Việt Nam

(TBTCO) - Sáng 25/6, UBND TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên dương Gia đình văn hóa tiêu biểu Thủ đô năm 2026 nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2026).
Khai mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, xác định mục tiêu xây dựng thế hệ thanh niên thời đại số

Khai mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, xác định mục tiêu xây dựng thế hệ thanh niên thời đại số

Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII chính thức khai mạc, đề ra mục tiêu xây dựng thế hệ thanh niên Việt Nam có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh, khát vọng cống hiến và năng lực thích ứng, phát triển trong thời đại số.
Mạnh tay quét hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng

Mạnh tay quét hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng

(TBTCO) - Triển khai Công điện số 38/CĐ-TTg, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã phát hiện, xử lý hàng nghìn vụ vi phạm, trong đó có hơn 1.500 vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Kết quả này cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của cơ quan chức năng và các địa phương trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái và bảo vệ người tiêu dùng.
Du lịch Đắk Lắk: Một điểm đến - đa trải nghiệm

Du lịch Đắk Lắk: Một điểm đến - đa trải nghiệm

(TBTCO) - Sau khi hợp nhất Đắk Lắk và Phú Yên, tỉnh Đắk Lắk mới sở hữu không gian phát triển rộng lớn với sự kết hợp hài hòa giữa cao nguyên, trung du và ven biển, tạo nên cấu trúc tài nguyên đặc trưng “rừng - biển - văn hóa”. Đây là lợi thế nổi trội để hình thành các sản phẩm du lịch khác biệt, có sức cạnh tranh cao trong bối cảnh phát triển mới.
Hà Nội thành lập quỹ thưởng của Thủ đô để tôn vinh các đóng góp xuất sắc

Hà Nội thành lập quỹ thưởng của Thủ đô để tôn vinh các đóng góp xuất sắc

(TBTCO) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa ký ban hành Quyết định số 3098/QĐ-UBND ngày 20/6/2026 về việc thành lập Quỹ thưởng của Thủ đô và Quyết định số 73/2026/QĐ-UBND ban hành Quy chế quản lý, sử dụng quỹ.
Xem thêm