gia vang hom nay

Cuối giờ giao dịch sáng nay, giá vàng JSC niêm yết trên hệ thống bảng giá điện tử của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn là 35,37 – 35,43 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 120 ngàn đồng/lượng ở chiều bán ra và 110 ngàn đồng/lượng ở chiều mua vào so với mức giá cuối ngày hôm qua (31/3).

Cũng trong buổi sáng nay, giá vàng JSC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu ở mức: 35,39 – 35,42 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận là 35,38 – 35,44 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); tại hệ thống DOJI giá vàng JSC niêm yết tại các địa phương có sự chênh lệch nhau nhẹ và tính giá chung ở mức 35,37 – 35,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tính từ đầu tháng 3 (ngày 3/3) tới hôm nay, giá vàng JSC đã giảm tới 1,07 triệu đồng/lượng. Còn khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng JSC bán lẻ lại tiếp tục nới rộng thêm ở mức 2,7 triệu đồng/lượng.

gia vang hoim nay
Diễn biến giá vàng từ 3/3 tới 1/4. Nguồn JSC

Giá vàng trên thị trường châu Á sáng nay cũng đã quay đầu giảm, sau khi có mức tăng nhẹ vào ngày hôm qua. Cụ thể, tại sàn giao dịch Singapore sáng nay, giá vàng giao ngay giảm 1,4 USD/ounce, còn 1.284,4 USD/ounce – giảm về mức thấp nhất trong 6 tuần qua và tính chung cả tháng 3, giá vàng trên thị trường châu Á đã giảm tổng cộng 3%.

Tại thị trường Mỹ, đóng cửa phiên giao dịch cuối của tháng 3 tại New York, giá vàng giao ngay giảm 10,1 USD/ounce, tương đương giảm gần 0,8%, còn 1.285,8 USD/ounce.

Chen Min, một nhà phân tích kim loại quý tại trung tâm Jinrui Futures ở Thâm Quyến cho biết, giá vàng sẽ giảm hơn nữa do những yếu tố hỗ trợ vàng (như các vấn đề địa chính trị và khủng hoảng ở các thị trường mới nổi) trong quý đầu tiên của năm đang mờ nhạt dần. Ông cũng cho biết nhu cầu ở châu Á có thể tăng nếu giá vàng giảm xuống ngưỡng 1.180 - 1.200 USD/ounce.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn có tâm lý thận trọng do chưa chắc chắn về hướng đi của vàng. Trong khi đó, các chuyên gia phân tích của HSBC nhận định, 1.300 USD/ounce là ngưỡng rất quan trọng, đặc biệt là với các khách mua tại các thị trường mới nổi, và giá vàng có thể sẽ còn giảm tiếp trong các phiên sắp tới, nếu các số liệu kinh tế tại Mỹ và các nền kinh tế lớn vẫn tiếp tục tốt lên./.

Đỗ Minh (t/h)