Tiếp nối thành công của Cuộc thi I - INVEST! những năm trước, năm 2014 Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo cho sinh viên một sân chơi bổ ích để trau dồi kiến thức và trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực kinh tế - tài chính – chứng khoán.

I-Invest!2014

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ và ông Phan Anh Vũ (VCBS) ký thỏa thuận hợp tác chính thức cuộc thi I – INVEST!2014. Ảnh: Chúc Vũ

Phát biểu tại cuộc họp báo, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Thương nhấn mạnh: “Cuộc thi I – INVEST 2014! là một sân chơi bổ ích, lành mạnh, lý thú và thực tế. Đây là cơ hội để sinh viên tiếp xúc với thị trường, tiếp xúc với định chế tài chính, công cụ tài chính, tiếp xúc với các nhà đầu tư nhằm nâng cao kiến thức của mình đã học trong trường và gắn kết kiến thức của mình trên thị trường thực tế”.

Tham gia cuộc thi, ngoài việc tích lũy kiến thức và những trải nghiệm hữu ích, sinh viên còn có cơ hội nhận được những giải thưởng hấp dẫn kèm theo Giấy Chứng nhận, các suất đào tạo thực tập tại VCBS và nhiều quà tặng hấp dẫn khác từ phía nhà tài trợ.

Cuộc thi I - INVEST! 2014 sẽ được diễn ra theo 4 giai đoạn từ ngày 7/4 - 8/6, cụ thể:

Vòng 1: I – Start! (Trắc nghiệm IQ, từ 07/4 – 24/4) kết thúc đợt thi ban tổ chức sẽ lựa chọn 100 thí sinh có kết quả tốt nhất xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới để tiếp tục vào vòng 2.

Vòng 2: I – Test! (Trắc nghiệm kiến thức kinh tế tài chính, ngày 26/4) Các thí sinh sẽ làm bài trắc nghiệm trên giấy tại các địa điểm thi mà thí sinh đăng ký (trường ĐH Ngoại Thương, Học viện Ngân hàng, ĐH Kinh tế ĐH Quốc gia và Học viện Tài Chính). Kết thúc đợt thi, Ban tổ chức tiếp tục chọn ra 100 thí sinh có kết quả tốt nhất để bước vào vòng tiếp theo.

Vòng 3: I – Research! (Viết luận, từ 27/4 - 04/5) Thí sinh thực hiện bài viết của mình về một vấn đề kinh tế tài chính do ban tổ chức đưa ra. Kết thúc đợt thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn 20 thí sinh để đi vào vòng tiếp theo

Vòng 4: I – Challenge! (Trải nghiệm thực tế tại VCBS và thuyết trình, từ 12/5 - 31/5) 20 thí sinh sẽ được VCBS tài trợ một số tiền để tham gia vòng Trải nghiệm thực tế và sử dụng số tiền trong tài khoản để thực hiện giao dịch. Kết thúc vòng thi, Ban tổ chức sẽ xếp hạng thí sinh theo thang điểm lợi nhuận từ cao xuống thấp. Thí sinh sẽ thực hiện thuyết trình về bài trải nghiệm thực tế vào ngày 31/05. Kết thúc vòng 3, 5 thí sinh có kết quả tốt nhất sẽ tham dự đêm chung kết.

Vòng Chung Kết: I – Shine!: Đêm chung kết diễn ra vào ngày 8/6, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ – Số 8 Huỳnh Thúc Kháng.

Đây là năm thứ 5 cuộc thi I – INVEST được tổ chức, là dấu mốc quan trọng cho bước trưởng thành của Câu lạc bộ chứng khoán SIC cũng như với cuộc thi I - INVEST. Cuộc thi năm nay sẽ có nhiều dấu ấn đặc biệt về quy mô chương trình cũng như tầm xã hội, đi sâu về chuyên môn hơn. I – INVEST 2014! hứa hẹn sẽ là một sự kiện quy tụ được đông đảo các bạn sinh viên có niềm đam mê với kinh tế - tài chính – chứng khoán. Thời báo Tài chính Việt Nam là một trong những đơn vị bả̉o trợ truyền thông cho cuộc thi này./.

Chúc Vũ