Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác hỗ trợ quyết toán thuế năm 2023, Cục Thuế Quảng Ngãi đã chỉ đạo các phòng và chi cục thuế trực thuộc lập kế hoạch và thực hiện hỗ trợ người dân, doanh nghiệp quyết toán thuế năm 2023.

Cục Thuế Quảng Ngãi tiếp nhận hơn 41 nghìn hồ sơ quyết toán thuế
Cán bộ, công chức thuế Cục Thuế Quảng Ngãi hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế. Ảnh: Thúy Ngân

Việc triển khai thực hiện đã được đăng tải và thông báo rộng rãi đến người dân và doanh nghiệp trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, trang thông tin điện tử, Zalo, Facebook của Cục Thuế Quảng Ngãi, thư điện tử đã đăng ký với cơ quan thuế.

Đại diện Cục Thuế Quảng Ngãi cho biết, toàn bộ tài liệu hỗ trợ quyết toán thuế, cảnh báo rủi ro khi thực hiện quyết toán thuế, thông báo tổ chức hội nghị hỗ trợ quyết toán thuế năm 2023 đều được đăng tải và thông tin đầy đủ trên các nền tảng mạng xã hội của cục thuế để người dân và doanh nghiệp tiện theo dõi và tham dự.

Văn phòng cục thuế và chi cục thuế các huyện, khu vực đã tổ chức 6 buổi hội nghị tập huấn, đối thoại, hỗ trợ quyết toán thuế năm 2023 với sự tham gia của gần 800 cá nhân đại diện cho các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian tới Cục Thuế Quảng Ngãi sẽ tiếp tục đổi mới, phát triển đa dạng, phong phú các hình thức tuyên truyền chính sách thuế, hỗ trợ người nộp thuế. Tiếp tục đẩy mạnh chất lượng, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, đẩy mạnh hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính bằng phương thức điện tử, cải cách hành chính, chuyển đổi số tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước được thuận lợi nhất.

Đại diện Cục Thuế Quảng Ngãi cho biết, tại các hội nghị nêu trên, cơ quan thuế đã trả lời trực tiếp các vướng mắc liên quan đến kê khai, quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), quyết toán thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường, hướng dẫn kê khai giao dịch liên kết, hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN), lưu ý một số sai sót thường gặp khi kê khai quyết toán thuế năm 2023.

Trong thời gian triển khai “Tháng cao điểm hỗ trợ quyết toán thuế năm 2023”, Cục Thuế Quảng Ngãi đã tiếp nhận hơn 41.853 hồ sơ quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN, thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường... và hướng dẫn bằng văn bản cho 25 doanh nghiệp, hỗ trợ trực tiếp tại cơ quan thuế 6.230 trường hợp liên quan đến kê khai quyết toán thuế TNCN, hướng dẫn chuẩn hóa dữ liệu mã số thuế cá nhân... hỗ trợ qua Etax 9 lượt, hỗ trợ qua các kênh Zalo, Fanpage 13.131 lượt, hỗ trợ qua thư điện tử 29.279 lượt. Tất cả các vướng mắc đều được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời và đúng quy định.

Bà Nguyễn Thị Phương - Phó trưởng Phòng tuyên truyền hỗ trợ - Cục Thuế Quảng Ngãi cho biết, công tác hỗ trợ người nộp thuế là công tác thường xuyên, xuyên suốt và được cục thuế chú tâm thực hiện./.