bh

Giai đoạn 2000 - 2020, các doanh nghiệp bảo hiểm đã bồi thường và chi trả quyền lợi bảo hiểm lên đến 340.000 tỷ đồng.

Theo đó, bên cạnh việc chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, chính xác, các doanh nghiệp bảo hiểm đã và đang khởi xướng, tài trợ, đóng góp vào các hoạt động xã hội, hỗ trợ cộng đồng ý nghĩa, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19, nhằm xây dựng một cuộc sống khỏe mạnh hơn, an toàn hơn.

Chi trả hàng chục nghìn tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm mỗi năm

Theo số liệu từ cơ quan quản lý về bảo hiểm, trong giai đoạn 2000 - 2020, các doanh nghiệp bảo hiểm đã thực hiện bồi thường và chi trả quyền lợi bảo hiểm lên đến 340.000 tỷ đồng. Riêng năm 2020, tổng số tiền bồi thường và trả tiền bảo hiểm ước là 45.675 tỷ đồng (tăng 4,1% so với năm 2019), trong đó các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 20.560 tỷ đồng, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước đạt 25.115 tỷ đồng.

Số liệu từ Prudential Việt Nam cũng cho thấy, với sứ mệnh bảo vệ tài chính cho các gia đình Việt, năm 2020 Prudential Việt Nam đã chi trả hơn 6.765 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm, tăng 8,1% so với năm 2019, chiếm gần 30% tổng số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm của thị trường bảo hiểm nhân thọ.

Đặc biệt, Prudential Việt Nam đã triển khai rất nhiều các sáng kiến số hóa trong cải tiến sản phẩm, quy trình và tối ưu trải nghiệm khách hàng. Theo đó, tất cả các quy trình từ tư vấn, thẩm định, đến chi trả đều được đưa lên nền tảng trực tuyến, để đảm bảo mọi trải nghiệm của khách hàng được an toàn và xuyên suốt, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh.

Đại diện Sun Life Việt Nam cũng cho biết, mới đây công ty đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng T.T.X. Hiền, sống tại thôn Lý Hòa, xã Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định không may gặp rủi ro, với số tiền gần 475 triệu đồng.

Theo đó, tính từ đầu năm 2016 đến hết tháng 3/2021, Sun Life Việt Nam đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho hơn 11.500 lượt khách hàng, với tổng số tiền gần 132 tỷ đồng. Việc chi trả quyền lợi bảo hiểm đúng, đủ và nhanh chóng là một trong những ưu tiên của Sun Life Việt Nam để giúp khách hàng có sự an tâm về tài chính khi có sự kiện bảo hiểm.

Đại diện Bảo hiểm BIC cũng cho biết, công ty vừa phối hợp với chi nhánh BIDV Phú Thọ chi trả quyền lợi bảo hiểm tai nạn người vay vốn - BIC Bình An cho gia đình khách hàng Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1965, trú tại TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ). Tổng số tiền chi trả cho gia đình khách hàng Nguyễn Văn Bình là hơn 635 triệu đồng, bao gồm: dư nợ gốc, lãi tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm; hỗ trợ tiền lãi vay trong thời gian chờ làm thủ tục bồi thường; trợ cấp nằm viện và tiền trợ cấp mai táng.

Được biết, kể từ khi triển khai bảo hiểm người vay vốn - BIC Bình An đã góp phần chia sẻ rủi ro với hơn 2.000 khách hàng trên toàn quốc. Số tiền chi trả lớn nhất đến nay là hơn 2 tỷ đồng, hỗ trợ khách hàng trước những rủi ro trong cuộc sống.

Chung tay hỗ trợ cộng đồng

Bên cạnh việc chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, chính xác giúp khách hàng và gia đình vượt qua khó khăn, các doanh nghiệp bảo hiểm còn đầu tư cho các hoạt động thiết thực và ý nghĩa vì sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Đại diện Prudential Việt Nam cho biết, công ty tiếp tục đầu tư cho các hoạt động thiết thực và ý nghĩa vì sự phát triển bền vững của cộng đồng ở cả 3 trọng tâm: Sống khỏe, giáo dục và an toàn, nâng tổng ngân sách đầu tư lên tới hơn 205 tỷ đồng chỉ riêng trong giai đoạn 2011 - 2020. Về sống khỏe, ưu tiên trong năm 2020 của Prudential Việt Nam là chung tay góp sức cùng cả nước chống dịch. Bên cạnh việc hỗ trợ thiết bị y tế, khẩu trang và nước rửa tay cho 14 bệnh viện tuyến đầu, trao tặng nhu yếu phẩm cho đồng bào miền Trung sau thiên tai dịch họa, Prudential đã chủ động triển khai “ATM gạo – Trao gửi yêu thương” khắp các tỉnh, thành trên cả nước, để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau.

Một trong những tên tuổi hàng đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ là Bảo Việt Nhân thọ cũng đã ủng hộ 30 tỷ đồng cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19. Đây là nỗ lực của Bảo Việt Nhân thọ nhằm chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đóng góp vì một Việt Nam an bình và thịnh vượng, đồng thời đảm bảo an toàn cho người dân khi đến giao dịch tại hệ thống của Bảo Việt Nhân thọ trên toàn quốc.

Đại diện Sun Life Việt Nam cho biết, công ty đã đóng góp hơn 1,2 tỷ đồng vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021. Trước đó, trong năm 2020, Sun Life Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ lương thực và các nhu yếu cần thiết cho cuộc sống hàng ngày cho 2.000 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh thành phố trên cả nước với tổng giá trị 1 tỷ đồng.

Mới đây, AIA Việt Nam cũng đã quyết định dành 7 tỷ đồng để mua vắc xin phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, AIA Việt Nam đóng góp 2 tỷ đồng vào Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ và hỗ trợ 5 tỷ đồng chi phí tiêm vắc xin cho nhân viên, đại lý và khách hàng của AIA Việt Nam.

Ông Wayne Besant - Tổng giám đốc AIA Việt Nam chia sẻ: “Việc giúp người dân tiếp cận vắc xin phòng ngừa dịch Covid-19 là giải pháp hữu hiệu nhất để miễn dịch cộng đồng và đưa nền kinh tế trở lại cuộc sống bình thường. Với triết lý điều gì tốt cho Việt Nam cũng sẽ tốt cho AIA Việt Nam, chúng tôi rất vinh dự được góp phần trong cuộc chiến chống dịch, đồng hành cùng cộng đồng, khách hàng, đại lý và nhân viên của mình”.

Có thể thấy, những hoạt động này là sự sẻ chia, đồng hành cùng khách hàng và cộng đồng trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 cũng như những rủi ro trong cuộc sống, đồng thời hiện thực hóa cam kết của các doanh nghiệp bảo hiểm luôn mong muốn giúp khách hàng đạt được an toàn tài chính và một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bên cạnh việc chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, chính xác giúp khách hàng và gia đình vượt qua khó khăn, các doanh nghiệp bảo hiểm còn đầu tư cho các hoạt động thiết thực và ý nghĩa vì sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Hồng Chi