Dự án nhà ở xã hội Bee Home Long An có giá bán hơn 31 triệu đồng/m2

Kỳ Phương
(TBTCO) - Gần đây, một dự án nhà ở xã hội tại thị truờng bất động sản phía Nam nhận được sự quan tâm của khá nhiều nhà đầu tư khi công bố giá bán hơn 31 triệu đồng/m2. Đây là mức giá tiệm cận, hoặc vượt một số dự án nhà ở thương mại lân cận.
aa
Dự án nhà ở xã hội Bee Home Long An có giá bán hơn 31 triệu đồng/m2
Dự án nhà ở xã hội Bee Home Long An được quảng cáo trên thị trường bất động sản. Ảnh tư liệu

Ngày 14/1, Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh công bố thông tin dự án chung cư nhà ở xã hội Mỹ Hạnh (thuộc xã Mỹ Hạnh), do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bee Home Long An làm chủ đầu tư, tổng diện tích gần 1.496m2, cao 12 tầng, với 166 căn hộ.

Theo đó, thời gian bắt đầu nhận nhận đơn đăng ký mua nhà ở xã hội của dự án này vào ngày 10/1/2026 và kết thúc nhận nhận đơn đăng ký ngày 10/2/2026. Người dân có nhu cầu nộp hồ sơ tại trụ sở chính của công ty và nhà mẫu dự án theo địa chỉ tại ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh, tỉnh Tây Ninh.

Sở Xây dựng Tây Ninh cho biết, tiến độ thực hiện dự án đến tháng 12/2026 sẽ hoàn thành thi công xây dựng các hạng mục công trình và đưa dự án đi vào hoạt động. 100% quỹ căn hộ tại đây đều là nhà ở xã hội để bán.

Giá bán căn hộ tạm tính tại dự án Nhà ở xã hội Mỹ Hạnh là 31.380.000 đồng/m2 (chưa bao gồm thuế VAT và phí bảo trì).

Theo Sở Xây dựng, trong vòng 180 ngày kể từ ngày công trình được đưa vào sử dụng, Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Bee Home Long An phải thực hiện kiểm toán, quyết toán chi phí đầu tư và gửi hồ sơ đến Sở Xây dựng để cơ quan này kiểm tra, xác định giá bán chính thức.

Trường hợp giá bán theo kết quả kiểm toán và kiểm tra của Sở Xây dựng cao hơn giá trong hợp đồng đã ký, chủ đầu tư không được thu thêm phần chênh lệch từ người mua nhà.

Nếu giá thấp hơn, Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Bee Home Long An phải hoàn trả phần chênh lệch cho người mua. Đồng thời, Công ty không được thu quá 95% giá trị hợp đồng trước khi người mua nhà được cấp giấy chứng nhận và hoàn thành việc hoàn trả (nếu có).

Dự án Nhà ở xã hội Mỹ Hạnh được khởi công vào tháng 10/2025. Tại dự án Nhà ở xã hội Mỹ Hạnh chỉ có duy nhất loại căn hộ 1 phòng ngủ, diện tích sử dụng từ 31 - 34 m2/căn. Với đơn giá 31.380.000 đồng/m2, những căn hộ nhà ở xã hội này có giá từ gần 1 tỷ đến 1,1 tỷ đồng/căn.

Theo tìm hiểu, để đối chiếu mức giá bán, tại địa bàn tỉnh Tây Ninh (Long An cũ), ở phân khúc chung cư, trên thị trường bất động sản, hiện tại có 2 dự án thương mại tiệm cận, thậm chí thấp hơn giá bán của dự án xã hội Bee Home Long An bao gồm: chung cư Destino Centro của Tập đoàn Sea Holdings và chung cư The Win (xã Đức Hòa) của liên doanh Thắng Lợi Homes –Tập đoàn Gỗ An Cường và Central.

Trong đó, Destino Centro có vị trí nằm trên trục đường chính Quốc lộ 1A và giáp ranh TP. Hồ Chí Minh nhưng được rao bán với mức giá chỉ từ 28 - 32 triệu đồng/m2. Đối với The Win City có giá bán từ 30 triệu đồng/m2 đến 30,5 triệu đồng/m2.

Nếu tính cả các dự án đất nền trên địa bàn Long An cũ, nhiều dự án có giá bán khá mềm “mềm” như: Dự án The Solia có giá bán từ 19,5 - 24triệu đồng đồng/ m2, dự án Agora City có giá bán 19 - 21 triệu đồng/m2; dự án King Hill Residences có giá bán khoảng 20 triệu đồng/m2, dự án Dragon Eden có giá bán khoảng 25 - 30 triệu đồng/m²…
Kỳ Phương

Đọc thêm

Quảng Ninh đặt mục tiêu đến năm 2030 hoàn thành hơn 40.000 căn nhà ở xã hội

Quảng Ninh đặt mục tiêu đến năm 2030 hoàn thành hơn 40.000 căn nhà ở xã hội

(TBTCO) - HĐND tỉnh Quảng Ninh vừa thông qua Nghị quyết về điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, mở ra cơ sở pháp lý mới để tỉnh triển khai các dự án nhà ở gắn với định hướng phát triển đô thị, thu hút lao động, bảo đảm an sinh xã hội và nâng cao chất lượng sống của người dân.
Bất động sản vùng ven TP. Hồ Chí Minh: Giá rẻ không còn là lợi thế số 1

Bất động sản vùng ven TP. Hồ Chí Minh: Giá rẻ không còn là lợi thế số 1

(TBTCO) - Sau giai đoạn chạy đua mở rộng nguồn cung, thị trường bất động sản ven TP. Hồ Chí Minh đang bước vào một cuộc đua mới khi lợi thế “giá rẻ” ngày càng bị thu hẹp. Đây cũng là cuộc đua mới giữa các chủ đầu tư nhằm thu hút dòng tiền trong bối cảnh thị trường đang phục hồi.
Hà Nội khởi công 5 tuyến Metro, mở rộng không gian đô thị, tăng cơ hội sở hữu nhà ở

Hà Nội khởi công 5 tuyến Metro, mở rộng không gian đô thị, tăng cơ hội sở hữu nhà ở

(TBTCO) - Việc Hà Nội khởi công đồng bộ 5 tuyến metro đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển hạ tầng giao thông của Thủ đô, đồng thời được kỳ vọng sẽ hỗ trợ mở rộng không gian phát triển đô thị trong dài hạn. Trong bối cảnh thành phố triển khai quy hoạch mới theo định hướng đa cực, bà Đỗ Thị Thu Hằng - Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, Savills Hà Nội đã chia sẻ những nhận định về vai trò của hạ tầng giao thông công cộng, tiềm năng của mô hình phát triển đô thị gắn với giao thông công cộng (TOD), cũng như những thay đổi có thể diễn ra trong xu hướng lựa chọn nơi ở của người dân trong thời gian tới.
Theo dòng Cổ Chiên: Từ dòng sông mở cõi đến cách đô thị viết tiếp tương lai

Theo dòng Cổ Chiên: Từ dòng sông mở cõi đến cách đô thị viết tiếp tương lai

(TBTCO) - Tại Vĩnh Long, có một dòng sông đặc biệt mang tên Cổ Chiên. Hơn ba thế kỷ qua, dòng sông ấy đã mở lối cho những lớp lưu dân xuôi về phương Nam, bồi đắp nên Long Hồ - vùng đất từng là trung tâm của miền Tây Nam Bộ, nuôi dưỡng những làng nghề trứ danh, những bậc hiền tài và một truyền thống văn hóa đặc sắc.
TP. Hồ Chí Minh: Nguồn cung phục hồi, thị trường bất động sản bước vào giai đoạn sàng lọc

TP. Hồ Chí Minh: Nguồn cung phục hồi, thị trường bất động sản bước vào giai đoạn sàng lọc

(TBTCO) - Sau nhiều năm đối mặt với tình trạng khan hiếm nguồn cung, thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh đang dần phục hồi khi hàng loạt dự án được tháo gỡ vướng mắc pháp lý và không gian phát triển tiếp tục mở rộng sau sáp nhập. Tuy nhiên, khi nguồn cung dần cải thiện, thị trường cũng bước sang giai đoạn mới, nơi sức mua, khả năng hấp thụ và nhu cầu ở thực trở thành những yếu tố quyết định đà phục hồi.
Dòng vốn FDI công nghệ cao tạo lực đẩy cho bất động sản công nghiệp phía Nam

Dòng vốn FDI công nghệ cao tạo lực đẩy cho bất động sản công nghiệp phía Nam

(TBTCO) - Nhu cầu thuê đất công nghiệp tại khu vực phía Nam tiếp tục khởi sắc trong nửa đầu năm 2026 khi diện tích hấp thụ tăng 125% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với đà phục hồi của thị trường, dòng vốn FDI cũng đang dịch chuyển mạnh sang các lĩnh vực công nghệ cao, góp phần tạo động lực mới cho bất động sản công nghiệp.
Bất động sản tiếp tục là điểm đến của dòng vốn dài hạn

Bất động sản tiếp tục là điểm đến của dòng vốn dài hạn

(TBTCO) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động, bất động sản tiếp tục được các tổ chức đầu tư ưu tiên trong chiến lược phân bổ vốn nhờ khả năng tạo dòng tiền ổn định và giữ giá trị tài sản.
Hà Nội: Sức hấp thụ của thị trường căn hộ có dấu hiệu chững lại

Hà Nội: Sức hấp thụ của thị trường căn hộ có dấu hiệu chững lại

(TBTCO) - Quý II/2026, sức hấp thụ của thị trường căn hộ Hà Nội cho thấy dấu hiệu chững lại. Cụ thể, tổng số căn bán được trong quý II/2026 đạt hơn 5.800 căn, bằng 68% tổng nguồn cung mở bán mới. Đây cũng là quý thứ hai liên tiếp thị trường không ghi nhận sản phẩm mới có giá bán dưới 60 triệu đồng/m2.
Xem thêm