ds

Ảnh minh họa

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, hiện bà con nông dân thuộc các tỉnh nằm trong vùng dịch như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên đang gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển, lưu thông các mặt hàng nông sản. Trong khi đó, hằng ngày, ngành đường sắt tổ chức khai thác nhiều chuyến tàu vận chuyển hàng hóa Bắc-Nam bằng các toa xe chuyên dụng và container lạnh bảo ôn để vận chuyển hàng nông sản.

Để chung tay giúp bà con tiêu thụ hàng nông sản được thuận lợi và kịp thời, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đề nghị UBND, Sở Công Thương các tỉnh chỉ đạo, kết nối các tổ chức, cá nhân, bà con nông dân có nhu cầu vận chuyển hàng nông sản với các doanh nghiệp vận tải đường sắt. Mức hỗ trợ cước vận chuyển tối đa là 50%, thời gian thực hiện đến hết ngày 31/7/2021.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cam kết với nguồn lực hiện có, các doanh nghiệp vận tải đường sắt có thể hỗ trợ các tổ chức, cá nhân, bà con nông dân vùng dịch thực hiện việc vận chuyển hàng nông sản từ các tỉnh phía bắc tới các tỉnh miền Trung hoặc phía nam.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương về kết quả triển khai hỗ trợ tiêu thụ nông sản ở 2 tỉnh Bắc Giang và Hải Dương, đối với tỉnh Bắc Giang, đến hết ngày 7/6, tỉnh đã tiêu thụ được khoảng 55.038 tấn vải, giá bình quân 12.000-32.000 đồng/kg. Về vải thiều của Hải Dương, đã thu hoạch và tiêu thụ từ 38.000-40.000 tấn (khoảng 85% sản lượng vải sớm và bằng gần 60% sản lượng vải toàn tỉnh)./.

Theo Chinhphu.vn