anh moi

Người nộp thuế kê khai hồ sơ đề nghị hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid -19. Ảnh: CTV

Ông Trần Quang Thành - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Gia Lai cho biết, nhằm giúp hộ kinh doanh sớm được thụ hưởng chính sách hỗ trợ, từ đầu tháng 7 đến nay, Cục Thuế tỉnh liên tục cập nhật tình hình triển khai và hướng dẫn các đơn vị trực thuộc khẩn trương thẩm định trình UBND tỉnh ban hành quyết định phê duyệt danh sách cũng như kinh phí hỗ trợ người nộp thuế trong diện được thụ hưởng.

Cụ thể, ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, các chi cục thuế trực thuộc khẩn trương triển khai rà soát, lập danh sách các hộ có đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế dừng hoạt động liên tục từ 15 ngày trở lên (từ ngày 1/5 đến 31/12/2021) theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đồng thời, tổng hợp danh sách cung cấp cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội báo cáo UBND tỉnh có phương án hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ.

Tại Chi cục Thuế TP. Pleiku đã khẩn trương chỉ đạo các đội thuế chủ động phối hợp với UBND các xã, phường hướng dẫn hộ kinh doanh kê khai để được hỗ trợ. Trong đợt 1 đã rà soát, lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ với 141 hộ kinh doanh đủ điều kiện trình cấp có thẩm quyền.

Tương tự, Chi cục Thuế khu vực Ayun Pa cũng đã rà soát thẩm định cho 120 hộ đủ điều kiện hỗ trợ.

Theo đánh giá chung của ngành Thuế Gia Lai, hầu hết các hộ kinh doanh thuộc loại hình cung cấp trò chơi điện tử, internet, bida, spa, tiệc cưới tại nhà hàng… đã nghiêm túc thực hiện tạm ngừng kinh doanh theo yêu cầu phòng, chống dịch./.

Gia Cư