Vàng miếng được bày bán tại Tokyo, Nhật Bản.

Vàng miếng được bày bán tại Tokyo, Nhật Bản.

Phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.792,77 USD/ounce vào lúc 0 giờ 41 phút (ngày 22/4 theo giờ Việt Nam). Trước đó, giá vàng giao ngay đã tăng lên mức cao nhất gần hai tháng qua là 1.797,41 USD/ounce trong phiên giao dịch, nhờ lợi suất trái phiếu tăng và đồng USD yếu đi.

Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tiến 0,8% lên 1.793,10 USD/ounce.

Chuyên gia cấp cao về phân tích thị trường của OANDA Edward Moya cho hay giá vàng chịu tác động xấu trong vài tháng qua do lợi suất trái phiếu tăng, nhưng hiện giá kim loại quý này đã tăng khá nhiều. Chuyên gia Moya cho biết thêm triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn có nhiều biến động và giới đầu tư sẽ được chứng kiến nhiều biện pháp thận trọng hơn trong quý tới.

Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới 1,6%, làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ vàng, tài sản không sinh lời, trong khi đồng USD ở mức thấp.

Ngoài ra, giới đầu tư đang tập trung sự chú ý đến cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu ngày 22/4 và cuộc họp vào tuần tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 2,3% lên 26,47 USD/ounce, còn giá bạch kim tăng 1,9% lên 1.210,03 USD/ounce. Trong khi, giá palladium, vốn được sử dụng trong bộ chuyển đổi xúc tác để làm sạch khí thải ô tô, đã tăng 24% kể từ khi Nornickel, nhà sản xuất lớn nhất thế giới của Nga, tạm ngừng một phần hoạt động tại hai mỏ của họ vào ngày 24/2.

Theo TTXVN