QUốc lộ 5

Động thổ Dự án xây dựng hoàn chỉnh nút giao cầu Thanh Trì với Quốc lộ 5.

Trao đổi với phóng viên chiều ngày 7/8, ông Vũ Xuân Hòa, Tổng giám đốc Ban Quản lý Dự án Thăng Long cho biết, cả 3 dự án này đều sử dụng nguồn vốn vay ODA và vốn đối ứng trong nước. Dự án xây dựng hoàn chỉnh nút giao cầu Thanh Trì với QL 5 đến nay đã đạt khoảng 75% khối lượng công việc; tiểu dự án hầm chui QL 6 với nút giao Thanh Xuân đạt khoảng gần 47% tiến độ; tiểu dự án nút giao Trung Hòa đạt khoảng gần 23% tiến độ.

Cũng theo ông Vũ Xuân Hòa, đại diện nhà thầu thi công Cienco 4 cam kết sẽ rút ngắn 6 tháng tiến độ theo hợp đồng đối với dự án nút giao Trung Hòa.

Ngoài ra, ông Vũ Xuân Hòa cũng cho biết thêm, Bộ GTVT đã chỉ đạo đây là 3 dự án có tiến độ rất gấp rút vì ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Từ nay đến cuối năm không còn nhiều thời gian, lại mưa nhiều nên các đơn vị thi công cần tranh thủ ngày nắng để làm thêm ca, thêm giờ, đẩy nhanh tiến độ.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Ban Quản lý dự án Thăng Long – đại diện chủ đầu tư phải tiếp tục kiểm soát tiến độ, tạm ứng vốn cho nhà thầu thi công, đảm bảo dự án nút giao cầu Thanh Trì với QL5 hoàn thành chậm nhất là ngày 15/10/2015.

2 nút giao còn lại chậm nhất tháng 12/2015 hoàn thành để phục vụ cho việc đi lại thuận tiện của người dân trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 và chuẩn bị phục vụ cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII./.

Tin và ảnh: Trí Dũng