HOSE

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong thực hiện nghi thức đánh cồng phiên giao dịch khai xuân Canh Tý 2020. Ảnh: TL

Thông tin từ HOSE cho biết, trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19, Bộ Tài chính đã có văn bản hướng dẫn về việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, các đơn vị, hệ thống thuộc Bộ sẽ không tổ chức gặp mặt đầu Xuân. Vì vậy, HOSE sẽ không tổ chức Lễ đánh cồng đầu Xuân Tân Sửu 2021 như đã thông báo.

Trước đó, ngày 29/01/2021, HOSE dự kiến tổ chức Lễ đánh cồng đầu Xuân Tân Sửu 2021 vào ngày 19/02/2021 (tức ngày mùng 8 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Được biết, lễ đánh cồng đầu Xuân là một trong những hoạt động truyền thống thường niên nhằm khích lệ, động viên cộng đồng doanh nghiệp, công chúng đầu tư và thành viên thị trường, đồng thời mong muốn thị trường chứng khoán bước sang một năm mới đầy hứng khởi và thành công.

Trước đó, Bộ Tài chính ban hành công văn chỉ đạo các đơn vị, hệ thống thuộc và trực thuộc cơ quan Bộ Tài chính về việc tuân thủ thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Bộ Tài chính đề nghị thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức triển khai kịp thời và phổ biến, quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc phạm vi quản lý chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các nội dung công điện của Thường trực Ban Bí thư ngày 5/1/2021; Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 1071/BTC-KHTC ngày 1/2/2021 của Bộ Tài chính về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể là các biện pháp:

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo an toàn, sức khỏe cán bộ công chức; đồng thời tập trung quyết liệt thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ được giao theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Chủ động xây dựng phương án làm việc của đơn vị, không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; phải bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ công chức trong triển khai nhiệm vụ và phù hợp với điều kiện thực tế về tình hình phòng, chống dịch bệnh tại địa phương; khuyến khích tổ chức họp, làm việc trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin trong xử lý, giải quyết công việc; không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Đối với sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh kế - xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy xem xét, quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như: khử khuẩn phòng họp, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế.

Công văn nêu rõ, các đơn vị không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; không tổ chức gặp mặt đầu xuân; đồng thời tăng cường giám sát, quản lý chặt chẽ và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị, như: quản lý việc ra, vào cơ quan, thực hiện kiểm tra thân nhiệt đôi với cán bộ công chức, viên chức, khách đến giao dịch, liên hệ công tác khi vào trụ sở làm việc…/.

Duy Thái