atl

Ông Hồng Tiểu Dũng phát biểu tại Lễ khai mạc CA-MEXPO Việt Nam 2017

Ông Hồng Tiểu Dũng - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Trung Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh tại Lễ khai mạc Triển lãm Sản phẩm Cơ khí - Điện tử CA-MEXPO Việt Nam 2017 diễn ra Hà Nội sáng ngày 15/6.

Ông Dũng cho biết, với những con số như vậy, trong nhiều năm qua Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc tại Asean và Trung Quốc cũng đứng ở vị trí thứ 4 trong các nước đầu tư tại Việt Nam.

Trong đó, riêng Quảng Tây có kim ngạch xuất nhập khẩu với Việt Nam đạt 48 tỷ nhân dân tệ, và tổng số vốn đầu tư của các doanh nghiệp tỉnh này tại Việt Nam đạt hơn 500 triệu USD trong 5 tháng đầu năm nay.

"Từ những nền tảng sẵn có đó, Triển lãm Sản phẩm Cơ khí - Điện tử CA-MEXPO Việt Nam 2017 là cơ hội lớn để giúp các doanh nghiệp hai nước tìm hiểu và hợp tác với nhau, thông qua đó sẽ giúp tăng trưởng kim ngạch thương mại hai bên trong thời gian tới", ông Hồng Tiểu Dũng chia sẻ thêm.

Cũng theo ông Dũng, trong thời gian tới, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam sẽ tiếp tục là cầu nối và đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động xúc tiến giao thương, hợp tác giữa hai nước nhằm đưa các chỉ số về kim ngạch thương mại lên một tầm cao mới.

Đáp lại lời của đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh cho biết thêm: Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp hai nước giao thương, tiếp xúc tìm hiểu khả năng và nhu cầu hợp tác để cùng nhau hướng tới hiệu quả kinh doanh tốt nhất cũng như hướng đến xây dựng nền kinh tế xanh bền vững.

Triển lãm sản phẩm Cơ khí-Điện tử "CA-MEXPO Vietnam 2017" sẽ là cầu nối để hợp tác về công nghệ mới và hợp tác chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp hai nước, nhằm tăng cường sự hợp tác trao đổi kỹ thuật tiên tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới./.

Tố Uyên