sua gia

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên phát hiện 10.000 chai bia và sữa nước Ensure trôi nổi. Ảnh: TL

Điển hình, ngày 11/6 vừa qua, lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Cà Mau kết hợp cùng các đơn vị có liên quan, đã dừng phương tiện và tiến hành kiểm tra xe container BKS 63H - 007.85 đang vận chuyển số lượng lớn tôm sú đã được đóng gói thành phẩm có dấu hiệu nghi vấn.

Trong thùng xe lúc này có chứa 1.768 thùng tôm sú nguyên con, loại 6kg, với tổng trọng lượng hơn 12,5 tấn, tiến hành kiểm tra đã phát hiện số hàng trên có chứa tạp chất Agar. Phòng Cảnh sát kinh tế đã tiến hành lập biên bản và ra quyết định tạm giữ toàn bộ số tôm sú nguyên liệu có chứa tạp chất để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý.

Ngày 16/6, lực lượng Quản lý thị trường Tuyên Quang phối hợp kiểm tra và thu giữ khoảng 60 gói (loại 1kg) bột ngọt nghi giả nhãn hiệu AJINOMOTO tại một cửa hàng kinh doanh tạp hóa. Chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ của lô hàng nên lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm theo quy định để xử lý.

Ngày 17/6, lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã phát hiện và thu giữ một xe tải vận chuyển gần 10.000 chai bia và sữa nước Ensure do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp của hàng hóa theo quy định. Toàn bộ hàng hóa trên đã bị tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định./.

Tố Uyên