iphone13

Điện thoại iPhone màu đen - đồng - hồng được dự đoán sẽ lên ngôi năm nay.

Theo trang MacRumors, các dòng sản phẩm điện thoại thông minh mới nhất của Apple năm nay sẽ được bổ sung màu hồng, phù hợp với những cô nàng yêu thích sự ngọt ngào.

Bên cạnh màu hồng mới lạ, iPhone 13 và iPhone 13 mini sẽ có thêm màu đen, xanh dương, tím, trắng, đỏ. Trong khi đó, bản 13 Pro và 13 Pro Max sẽ có thêm màu bạc, ánh vàng, đen và đồng.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định rằng iPhone 13 sẽ có giá bán cao hơn năm trước do tình trạng khan hiếm con chip toàn cầu hiện nay.

Công ty sản xuất bán dẫn Đài Loan (TSMC) – kiểm soát nguồn cung của 1/2 thị trường đúc khuôn trên thế giới và là nhà cung cấp chip lớn nhất cho Apple - đã công bố đợt tăng giá lớn nhất trong thập kỷ qua.

Điều này có thể ảnh hưởng đến người dùng sản phẩm Apple, đặc biệt khi TSMC yêu cầu phí sản xuất cao hơn 20% so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Bên cạnh đó, TSMC được cho là sẽ tăng giá đối với các bộ xử lý ở dưới cỡ 7nm khoảng 5%. Đáng chú ý, nhiều khả năng, iPhone 13 sẽ dùng chip cỡ 5nm nên khó tránh khỏi việc bị đội giá.

Ngoài ra, dòng sản phẩm “quả táo cắn dở” mang số 13 này vẫn sẽ duy trì các kích thước màn hình tương tự đời trước, song có thể dày dặn hơn một chút. Trang ZDNet giải thích nguyên nhân là do Apple sử dụng thỏi pin to hơn để cải thiện dung lượng pin từ 3687mAh lên 4352mAh đối với bản Pro Max, và từ 2815mAh lên 3095mAh đối với những bản còn lại.

Cách đây ít hôm, hãng Apple thông báo sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 14/9, với hầu hết những người theo dõi ngành công nghiệp tin rằng “đại gia” công nghệ Mỹ này sẽ trình làng mẫu điện thoại thông minh iPhone mới trong ngày này. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, sự kiện sẽ được phát tuyến trên trang web của Apple.

Theo TTXVN