Chương trình ưu đãi này mới được Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC công bố. VDC cho biết sẽ đẩy mạnh tập trung phát triển dịch vụ máy chủ ảo trong thời gian tới.

Máy chủ ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống.

VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có server riêng có thể quản trị từ xa, có thể cài đặt phần mềm theo nhu cầu mà không bị hạn chế, có thể xây dựng server web, email, backup dữ liệu hoặc dùng để truyền tải file dữ liệu giữa các chi nhánh một cách dễ dàng, nhanh chóng, bảo mật.

Nhằm mục đích công bố rộng rãi các chính sách mới này, trong tháng 8 VDC đã tổ chức hội thảo giới thiệu chính sách mới hấp dẫn dành cho đại lý các dịch vụ Domain, webhosting, email, máy chủ ảo VPS với sự tham dự của hơn 200 bạn hàng, đại lý.

Tại hội thảo, VDC đã giới thiệu tổng quan các dịch vụ do VDC cung cấp như: dịchvụ IDC, dịch vụ Dữ liệu trực tuyến, dịch vụ Gia tăng băng thông rộng, dịch vụ nội dung di động, dịch vụ quản trị Manager Service, Thanh toán và Thương mại điện tử. VDC cũng giới thiệu xu hướng phát triển dịch vụ của mình là triển khai hệ thống Hosting trên nền điện toán đám mây với các giải pháp toàn diện dự kiến ra mắt trong năm 2014.

Các chính sách mới dành cho đại lý cũng được công bố tại hội thảo trên các phương diện chính sách chiết khấu, giới thiệu ưu thế cạnh tranh và khả năng phát triển dịch vụ, đối tượng làm đại lý và lợi ích khi trở thành đại lý của VDC./.

N.P