Nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá hấp dẫn dịp lễ 30/4 và 1/5
Dịp này, các siêu thị, hệ thống bán lẻ chuẩn bị lượng hàng hóa lớn phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Ảnh: L.Giang

Ghi nhận tại các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện ích như AEON, WinMart/WinMart+, Big C, Sói Biển…, hàng hóa được xếp đầy các quầy kệ với các chủng loại phong phú, riêng nhóm hàng thực phẩm tươi sống được tăng cường 3 - 5 lần.

Đặc biệt, dịp này các siêu thị đưa ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá hấp dẫn ở nhiều nhóm hàng, với mức giảm giá mạnh khoảng 20 - 50%. Các hệ thống bán lẻ đã tăng cường phương tiện vận chuyển nhằm bổ sung hàng hóa kịp thời, hỗ trợ khách hàng dịp cao điểm này.

Tại hệ thống siêu thị AEON, không khí mua sắm đã nhộn nhịp hơn. Ông Đàm Mạnh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON Long Biên, đánh giá: “Ngoài các hoạt động du lịch, dịp lễ 30/4 và 1/5 này, nhiều người sẽ dành thời gian cùng gia đình tới mua sắm tại các trung tâm thương mại. Chúng tôi dự kiến, lượng khách đến AEON Long Biên tăng 120 - 130% so với cùng kỳ năm 2021, nhu cầu tiêu dùng của người dân dự kiến cũng sẽ tăng mạnh”.

Để kích cầu mua sắm, tại các siêu thị AEON triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn, giảm giá tới 50% cho hàng nghìn sản phẩm thuộc các ngành hàng thực phẩm, hóa mỹ phẩm, thời trang, điện máy - gia dụng…

Cũng dự báo sức mua sẽ hồi phục trở lại sau hai năm dịch bệnh, hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch Sói Biển đã làm việc với nhà cung cấp, chuẩn bị lượng hàng đa dạng. Hệ thống này cũng triển khai chương trình khuyến mại với các mặt hàng dùng cho các bữa liên hoan tại nhà như thủy sản, hải sản, gia cầm, lẩu nướng… cùng nhiều loại trái cây.

Theo đánh giá của nhiều người tiêu dùng, dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay dịch bệnh được kiểm soát tốt, các siêu thị giảm giá khá sâu để hỗ trợ người tiêu dùng, hàng hóa bảo đảm chất lượng nên họ an tâm khi đi mua sắm./.